Hà Nội mùa cúc họa mi

Cuối tháng 11, khi những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về, cũng là lúc những bông cúc họa mi trắng nuột mở màn nở rộ.

Vào những ngày này, phố phường Hà Nội ngập tràn trong sắc hoa cúc họa mi. quý khách có thể nhìn thấy chúng xuất hiện trên các gánh hàng hoa, xe hoa của các bà, các cô, len lỏi qua các ngõ ngỏng, con phố. Một trong những khu vực đẹp nhất để ngắm loài hoa này là vấp ngã ba Yên Phụ. Nơi đây tập trung những chiếc xe chở đầy cúc họa mi trắng, nhụy vàng, nổi trội dưới hàng cây cơm nguội.

Hình ảnh các cô gái, các bà, các mẹ xúng xính với áo dài, tha thướt bên những bó cúc họa mi đã trở nên quen thuộc ở Hà Nội vào những ngày này. Ảnh: Shutter stock

Hình ảnh các cô gái, các bà, các mẹ xúng xính với áo dài, tha thướt bên những bó cúc họa mi đã trở thành thân thuộc ở Hà Nội chớm đông. Ảnh: Shutterstock

Mỗi mùa cúc họa mi chỉ kéo dài khoảng ba tuần. Đây là dịp mọi người đổ xô đi tự sướng để lưu giữ lại cho mình những khoảnh khắc đẹp đầu đông. Các vị trí trồng hoa này là vườn hoa Nhật Tân, bãi đá Sông Hồng, làng hoa Tây Tựu, cánh đồng hoa Quảng An… Nổi tiếng nhất vẫn là vườn hoa Nhật Tân ngút ngàn sắc trắng của cúc họa mi nở rộ. Đây cũng là những nơi đón lượng khách đông nhất.

Nhiều người cho biết, ngắm nhìn những bông cúc họa mi khiến họ cảm thấy nhẹ nhõm, thư thái. Ngoài làm “đạo cụ” tự sướng, cúc họa mi còn được cắm trang trí trong nhà.

See also  Toilet ma ám cho lễ hội kinh dị

tới thủ đô vào thời kì này quý khách có thể đi dạo phố Phan Đình Phùng ngắm lá vàng rơi. Cuối tháng 11, trời chớm đông nhưng nhị bên hè phố vẫn phủ kín bởi vì lá vàng rơi đẹp tới nao lòng. Và trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được làm ấm bụng với một bát bánh đúc sốt dẻo, thơm ngon làm mê mẩn biết bao người mỗi khi đông về.

Tour Hà Nội mùa cúc họa mi

lộ trình: Hà Nội – Vườn Quốc gia Ba Vì – Trải nghiệm xe điện hồ Tây – Hoàng thành Thăng Long – Mùa hoa cúc hoạ mi (3 ngày)
Giá từ: 4.790.000 đồng
xuất phát: thứ 6 hàng tuần từ TP HCM

đơn vị DU LỊCH VIETRAVEL

190 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Tel: (028) 3822 8898
Hotline: 1900 1839

Facebook: Vietravel | Website: www.travel.com.vn

Theo Vietravel

Check Also

Trải nghiệm KS Royal Hotel Saigon | KS Kim Đô. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

#Royalhotelsaigon #phodibonguyenhue #khachsankimdo ROYAL HOTEL SAIGON ( KIMDO HOTEL ) Your warm home in the …

Leave a Reply