Lễ hội văn hóa thổ cẩm sắp tổ chức tại Đắk Nông

Lễ hội diễn ra ngày 24 -29/11 tại TP Gia Nghĩa, quy tụ các tỉnh thành viet nam có nghề làm thổ cẩm cùng nhiều nghệ nhân nước ngoài.

Lễ hội năm nay có chủ đề “Lễ hội văn hóa và du lịch – Tinh hoa Phương Đông”, sẽ tổ chức tại khu vực Đảo Nổi, hồ Gia Nghĩa, TP Gia Nghĩa và một số thắng cảnh, điểm du lịch và di sản tại các huyện, TP của Đắk Nông.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ nhân, diễn viên từ các nước Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật quý khách dạng và Hàn Quốc. Tất cả đều đang sinh sống và làm việc tại viet nam.

Đại diện trong nước đăng ký tham gia gồm 14 tỉnh thành: Hà Giang, Tuyên quang đãng, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi, Bình Phước, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang, Kom Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông.

Hoa hậu Ngọc Hân tìm hiểu các sản phẩm thổ cẩm được giới thiệu tại họp báo ngày 10/11. Ảnh: Khánh Trần

Hoa hậu Ngọc Hân tìm hiểu các vật phẩm thổ cẩm được giới thiệu tại buổi họp báo ngày 10/11. Ảnh: Khánh Trần

Trong họp báo ngày 10/11, bà Tôn Ngọc Hạnh, phó chủ toạ tỉnh Đắk Nông, san sẻ: “Lễ hội không chỉ là thời cơ cho các nghệ nhân giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghề dệt thổ cẩm. Sự kiện còn là dịp để tìm kiếm đầu ra ổn định cho vật phẩm thổ cẩm, định hướng để thổ cẩm tồn tại thành làng nghề, tăng thu nhập cho người dân và hướng tới tạo vật phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm của tỉnh”.

READ  Lần đầu có hạng thương gia khi bay tới Côn Đảo

Ngoài ra, sự kiện xác định tầm quan yếu của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế – xã hội kiên cố của tỉnh. Hội nghị truyền bá và mời gọi đầu tư du lịch năm 2020 cũng được tổ chức cùng dịp lễ hội văn hóa thổ cẩm viet nam lần 2.

“Trên cơ sở các giá trị địa chất và văn hóa rực rỡ, tỉnh Đắk Nông xác định 44 nơi tới, hình thành 3 tuyến du lịch với chủ đề ‘Xứ sở của những âm điệu’. Đây được xem là vật phẩm giữ vai trò chủ đạo, mang tính rất dị, riêng biệt, thu hút du khách mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những giá trị rất dị của vùng đất Đắk Nông”, bà Hạnh khẳng định.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm sắp tổ chức tại Đắk Nông

Video giới thiệu công viên địa chất Đắk Nông. Nguồn: BTC

Trong phạm vi Lễ hội văn hóa thổ cẩm viet nam lần 2, địa phương còn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; cuộc thi Hoa khôi Du lịch viet nam 2020, Fashion Show – thổ cẩm…

9 hoa hậu, á hậu truyền bá du lịch viet nam

Khánh Trần

Leave a Reply