Món tiền tip 1.700 USD của cặp đôi bí hiểm

MỹTưởng khách để quên tiền, bồi bàn quán ăn vội đuổi theo để trả lại và sững sờ với câu trả lời.

“Tiền đó là để cho quý khách”, nhị vị khách nói.

Sự việc diễn ra vào thứ sáu tuần trước tại nhà hàng bít tết 501 Prime ở Hot Springs, bang Arkansas, trong ca làm việc của nữ bồi bàn Emerald Trotta.

nhị vị khách trước tiên cô phục vụ là một cặp đôi. Họ hành xử rất lịch thiệp và tử tế. Cô phục vụ họ chu đáo như mọi vị khách trước đó.

Khi cặp đôi rời đi, Emerald nói lời cảm ơn. Cô cũng nói đùa về kỹ năng phục vụ rượu của mình (trong các nhà hàng thường có vị trí nếm, thử rượu vang; phục vụ và tư vấn khách chọn loại rượu tương ứng với món ăn họ sử dụng) và hứa sẽ chuyên nghiệp hơn trong lần sau cặp đôi tới sử dụng bữa.

Emerald cho biết cô không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn khi nhận đuọc tiền tip lớn từ khách. Ảnh: Emerald Trotta/facebook

Emerald cho biết cô không biết nói gì hơn ngoài nhị từ cảm ơn khi nhận đuọc tiền tip lớn từ khách. Ảnh: Emerald Trotta/facebook

Khách rời đi, Emerald dọn bàn và phát hiện một chồng tiền với những tờ 100 USD. Cô vội đuổi theo nhị vị khách, giơ tập tiền lên vẫy và hét to: “Này, các quý khách để quên thứ này”.

Cặp đôi điềm nhiên quay lại nói với cô: “Không, số tiền đó là của quý khách. Chúc quý khách buổi tối vui vẻ”. Nói xong, họ bước đi để lại nữ bồi bàn đang sững sờ và lắp bắp nói lời cảm ơn. Emerald đếm số tiền tổng cộng là 1.700 USD.

READ  Những cặp sinh đôi cùng làm phi công

Cô san sẻ câu chuyện của mình lên Facebook cá nhân kèm lời nhắn: “Gửi tới những vị khách đã tip cho tôi số tiền nhưng mà tôi chưa từng mơ tới. Tôi chưa từng nói với các quý khách rằng tôi là mẹ đơn thân của nhị cậu đàn ông dễ thương. Tôi không kể với quý khách rằng tôi làm cùng lúc nhị công việc vì tôi sắp mua căn nhà trước tiên của mình. Tôi không nói tôi đã làm việc rất nhiều và không thể ở bên các con của mình nhiều như tôi muốn.Tôi có những mục tiêu cần hoàn thành vì gia đình nhỏ của mình. Tôi nguyện cầu Chúa phù hộ cho các quý khách. Cảm ơn vì món tiến thưởng khoáng đạt, tôi sẽ không bao giờ quên”.

Hàng trăm người đã bình luận dưới bài viết của Emerald. Phần lớn nói rằng, cô xứng đáng với số tiền đó vì cô đã làm việc bằng cả tâm huyết và sự tử tế. Một số ca tụng lòng tốt của nhị vị khách bí hiểm và gọi đây là món tiến thưởng Giáng sinh sớm cho Emerald.

Việc thực khách tip số tiền hàng nghìn USD cho các bồi bàn ở Mỹ không còn là điều hiếm gặp, nhưng vẫn luôn thu thú sự quan tâm của tập thể. Nhiều người phân bua, những câu chuyện về lòng tốt và sự tử tế giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

READ  Thang máy ngoài trời cao nhất toàn cầu

Anh Minh (Theo THV11)

Leave a Reply