Ngôi làng Italy kỳ vọng hút khách nhờ đệ nhất phu nhân Mỹ

ItalyTổ tiên bà Jill Biden là người làng Gessco, phía đông bắc Sicily nên người dân ở đây kỳ vọng ngôi làng sẽ hút khách hơn khi ông Joe Biden nhậm chức.

Cuối tháng 1/2021, khi Joe Biden trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ, bà Jill Biden sẽ là đệ nhất phu nhân Mỹ gốc Ý trước tiên trong lịch sử. Nhà sử học địa phương Antonia Federico cho biết ông cố của Jill Biden là người gốc làng Gesso, ở TP Messina, phía đông bắc Sicily. Ông di trú sang Mỹ vào năm 1900 và đổi họ Giacoppo sang Jacobs để “giống Mỹ hơn”.

Làng Gesso nằm trên một ngọn núi, nhìn ra biển. Ảnh: Ezio Cosenza/SCMP

Làng Gesso nằm trên một ngọn núi, nhìn ra hồ. Ảnh: Ezio Cosenza/SCMP

“sau cuối có một tin tốt lành khiến chúng tôi vui mừng. thành công của Biden là sự kiện tuyệt vời, nó mang lại cho chúng tôi điều gì đó tích cực và thú vị đề trò chuyện, cũng như kế hoạch cho tương lai”, Federico, người đã dành 10 năm nghiên cứu tộc phả của Jill Biden cho biết. Anh cũng hy vọng một ngày nào, Jill sẽ về thăm làng.

Với thành công của nhà Biden, người dân hy vọng đây là thời cơ để Gesso xuất hiện mạnh mẽ hơn nữa trên phiên bản đồ du lịch toàn cầu. Họ cũng mong du khách đổ xô tới đây du lịch sau khi đại dịch được kiểm soát, hạn chế đi lại được túa bỏ và nền kinh tế địa phương được phục hồi.

READ  chủ toạ Bamboo Airways tặng tiến thưởng khách bay ngày Quốc khánh

Ngôi làng nằm trên đỉnh đồi có từ những năm 1500. Vị trí của Gesso được tiến công giá là tuyệt đẹp với tầm nhìn ra eo hồ Messina.

Gesso là một phần của Messina, thành phố lớn thứ ba của Sicily. Và thành phố này cũng kỳ vọng sẽ được hưởng lây vinh quang từ ngôi làng. Ảnh: Discover Messina Travel/SCMP

Gesso là một phần của Messina, TP lớn thứ ba của Sicily. Và TP này cũng kỳ vọng sẽ được hưởng lây vinh quang đãng từ ngôi làng. Trên ảnh là một con phố nhỏ của làng Gesso. Ảnh: Discover Messina Travel/SCMP

Giusy Curcio, người đứng đầu cơ quan xúc tiến du lịch “Visit Gesso” cùng các cộng sự đang lên kế hoạch đưa ra các hoạt động mới liên quan tới “chủ đề” Biden. Một trong số đó là tour tới thăm ngôi nhà của dòng tộc Jacobs trong làng có hướng dẫn viên đi cùng. Ngôi nhà này bị bỏ hoang lâu năm và đổ nát. Mọi người cũng có thể tham gia vào các cuộc đi bộ đường dài trên núi, trong các hang động gần ngôi nhà của dòng tộc Jacobs hoặc tham gia vào lớp học làm phấn… Vì trong tiếng Italy, Gesso tức thị phấn.

đơn vị du lịch Discover Messina đang thực hiện các tour du lịch trọn gói với tên gọi “Biden” phục vụ khách tới thăm Gesso và các làng phụ cận. Du khách được tham quan ngôi nhà của tổ tiên Jill Biden và ngôi nhà của các gia đình di trú khác. Kết thúc chuyến tham quan là chương trình thưởng thức các đặc sản địa phương.

“Cuộc bầu cử Mỹ tới như một điều may mắn. Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch. Chúng tôi đang trải qua khoảnh khắc hưng phấn. Thông qua Gesso, cả toàn cầu cũng hướng về Messina. Tin tức tuyệt vời từ nước Mỹ đã khởi dậy nhiệt huyết, thắp lên hy vọng về những ngày tốt đẹp hơn sắp tới”, Giacomo Chillé – người của ông ty Discover Messina nói.

READ  TP HCM được người Việt ưa thích nhất

bảo tồn làng của Gesso trưng bày những con rối và mặt nạ Sicilia cổ, đồ tạo tác nông nghiệp và bộ sưu tập các nhạc cụ cổ. Người dân địa phương hy vọng các lễ hội trong làng cũng là sự kiện thu hút khách ghé thăm. Đối với những du khách hảo ngọt, các hội chợ của làng là một vị trí lý tưởng. quý khách có thể ghé thăm để thưởng thức món cannoli (một món bánh ngọt) hình ống chứa đầy phô mai và hạt thông, kem pignolata và bánh chocolate.

Trong một cộng đồng nhỏ và thân thiết như Gesso, nơi mà việc gõ cửa hàng xóm báo tin nhanh hơn thông báo qua điện thoại, chiến thắng của Biden được coi là một bước ngoặt lớn trong lịch sử làng Gesso. Trên ảnh là một lễ hội ở Sicily. Ảnh: Loredana Cadoni Rassegna Popolare Ibbisota/SCMP

Trong một đồng đội nhỏ và thân thiết như Gesso, nơi nhưng việc gõ siêu thị xóm báo tin nhanh hơn thông tin qua smartphone, thành công của Biden được coi là một bước ngoặt lớn trong lịch sử làng Gesso. Trên ảnh là một lễ hội ở Sicily. Ảnh: Loredana Cadoni Rassegna Popolare Ibbisota/SCMP

Sau khi Joe Biden trở thành phó tướng dưới thời tổng thống Obama năm 2009, Federico từng nghe Jill Biden khi đó nói rằng nguồn gốc của bà ở Italy. Sau đó, ông lật tìm hồ sơ của dòng tộc Jacobs từ đảo Ellis, Mỹ và xác nhận Domenico Giacoppo đã di trú từ Gesso tới Mỹ cùng thân phụ mẹ, Các bạn em khi còn nhỏ. Hơn một thế kỷ sau, ngôi làng với khoảng 500 cư dân sinh sống trở thành nổi tiếng trên phiên bản đồ toàn cầu. Các phóng viên đổ xô tới đây, len lỏi trong những con hẻm và quảng trường của thị trấn, đuổi theo bất kỳ người họ hàng xa nào của bà Biden để phỏng vấn. Các nhà điều hành tour làm việc thật lực để tổ chức các sự kiện khác nhau, các tour tham quan vị trí lịch sử gắn liền với gia tộc Jacobs (hay Giacoppo).

READ  Địa Chỉ Ăn Bún Riêu Cua Ngon Tại Hà Nội.

Sicily đang bị phong tỏa một phần sau khi làn sóng Covid-19 thứ nhị bùng lên ở Italy. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, và trong những ngày đen tối này, các du khách tiềm năng tới từ Mỹ là một tia sáng hy vọng cho người dân làng Gesso.

Anh Minh (Theo SCMP)

Ngôi làng trả 52.000 USD để khách tới ở

Leave a Reply