Người đàn ông bị cách ly ba lần liên tục

AustraliaKhi trở về nhà sau tham quan Tây Phi, người đàn ông tới từ bang Queensland được yêu cầu cách ly tổng cộng 42 ngày.

Sean Ter.Rahe, sống ở thị trấn Chinchilla,vừa trở về nhà từ châu Phi. ban sơ, anh đặt vé phi cơ tới Sydney, rồi đi tiếp về nhà ở miền tây bang Queensland. Sau đó, một người đã nhờ Ter.Rahe đổi vé, để người đó bay về Sydney còn anh bay tới TP Adelaide. Sean Ter.Rahe đồng ý vì anh cũng cần phải bay tới TP ở bang South Australia này.

Ter.Rahe nóng lòng về nhà với vợ, sau khi bố vợ mất. Nhưng hiện tại, anh vẫn đang mắc kẹt trong khách sạn ở Adelaide. Ảnh: News.

Ter.Rahe nóng lòng về nhà với vợ, sau khi bố vợ mất. Nhưng ngày nay, anh vẫn đang mắc kẹt trong KS ở Adelaide. Ảnh: News.

Sau khi trải qua kỳ cách ly trước tiên trong KS, vào 17/11, Ter.Rahe gọi điện cho lễ tân để làm thủ tục sẵn sàng ra về. Lúc này, lễ tân mới nói rằng họ đã gửi thông tin cho anh bằng một mảnh giấy màu bạc nhét dưới khe cửa phòng. Người đàn ông phát sinh ra rằng mình phải cách ly thêm nhị tuần nữa. Lý do là KS nơi anh ở bị phát có ca nhiễm nCoV chủng mới và toàn bang South Australia buộc phải phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh.

Trong tuần thứ nhị cách ly, Ter.Rahe nhận được tin vợ và bố vợ nhập viện. Ngày nhưng Ter.Rahe dự kiến về nhà, bố vợ anh được chuyển lên khoa chăm sóc tích cực và qua đời một ngày sau đó. Anh cho biết đã quen với việc vắng mặt trong một số sự kiện nhất định vì công việc. Nhưng ngày nay, anh muốn được về nhà. “Đó là điều đớn đau nhất, tôi rất lo lắng cho vợ mình”, Ter.Rahe nói.

READ  Những bí hiểm chưa lời trả lời về thị trấn cổ bị chôn vùi dưới cát

Nhưng khi hoàn thành xong nhị lần cách ly, Ter.Rahe bắt buộc phải cách ly lần thứ ba khi từ bang South Australia trở về bang Queensland. Và anh phải chi trả tiền cách ly. Nếu phải thực hiện đủ cách ly 3 lần, anh phải chịu sự cách ly liên tục trong 42 ngày. Tuy nhiên, Ter.Rahe đang nộp đơn lên chính quyền bang để xin miễn trừ việc cách ly tiếp theo này.

Anh Minh (Theo News)

Kỳ cách ly 5 sao

Leave a Reply