Người Mỹ lại muốn tới Canada vì bầu cử tổng thống

Khi chính trị nóng lên tại quê nhà, người Mỹ có xu hướng mong muốn thoát ly và chuyển lên phía bắc (Canada) sinh sống.

Trong thời kì bầu cử tổng thống, nhiều người Mỹ có xu hướng lên mạng tìm kiếm cách chuyển tới nước láng giềng. Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là “Can I move to Canada” (Tôi có thể chuyển tới Canada không?). Lượt tìm kiếm cho từ khóa này trên Google tăng đột biến khoảng một giờ sau khi diễn ra cuộc tranh luận trước tiên giữa nhì ứng cử viên tổng thống vào ngày 29/9, theo New York Post.

Việc người dân Mỹ có tư tưởng “thoát ly” khỏi giang sơn khi tình hình chính trị nóng lên không còn là điều mới mẻ. Năm 2016, trang web nhập cư của chính phủ Canada bị sập khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khởi đầu diễn ra. Xu hướng tìm cách chuyển tới Canada của dân Mỹ cũng tăng đột biến suốt cuộc chạy đua giữa tổng thống George W. Bush và John Kerry. Điều tương tự diễn ra vào cùng kỳ năm 2012, trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa tổng thống Obama và cựu thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney.

Tuy nhiên, cố chấp số lượng các cuộc tìm kiếm di trú tăng, nhường như không có nhiều người Mỹ hành động theo ý định này. CNN chỉ ra số người Mỹ nộp đơn xin thường trú tại Canada từ tháng 1 tới tháng 3/2017 chỉ tăng 3,6% so với cùng kỳ năm 2016 – tức thị chỉ có thêm 66 đơn đăng ký.

See also  235, Trích Sài, P. Bưởi, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội

tới Canada được coi là một điều đơn giản với người Mỹ khi họ có nhiều cách chuyển tới Canada sống nhưng không cần đổi quốc tịch. Họ có thể nhận được thị thực thăm thân thông thường và tạm trú tại quốc qua láng giềng tới sáu tháng. Họ cũng có thể yêu cầu gia hạn thời kì tạm trú với tư cách là khách du lịch, hoặc trở thành thường trú nhân. Nhưng thực tế không đơn giản trong đại dịch, do năm nay Canada đang đóng cửa biên giới với Mỹ.

Anh Minh (Theo Insider)

Check Also

Ngôi motel dưỡng kẹp giữa nhì tảng đá

PhápCastel Meur được mệnh danh là ngôi nhà trong vực thẳm, nổi tiếng vì nằm …

Leave a Reply