Nơi có đài phun sôcôla lớn nhất toàn cầu

Thụy Sĩbảo tồn sôcôla lớn nhất toàn cầu khai trương với đài phun sôcôla cao hơn 9 m.

Đầu tháng 9/2020, bảo tồn sôcôla lớn nhất toàn cầu mang tên The Lindt Home of Chocolate (Ngôi nhà sôcôla của Lindt) mở cửa gần Zurich. Dù không có dòng sông sôcôla đầy mê hoặc như trong phim Nhà máy sôcôla của Willy Wonka, nhưng đài phun sôcôla cao hơn 9 mét tuyệt hảo không kém.

Đài phun cao hơn 9 m với dòng sôcôla chảy liên tục từ cây đánh trứng vàng xuống viên sôcôla truffle khổng lồ. Ảnh: Lindt Home of Chocolate

Đài phun cao hơn 9 m với dòng sôcôla chảy liên tục từ cây tiến công trứng vàng xuống viên sôcôla truffle khổng lồ. Ảnh: Lindt Home of Chocolate

Theo Time Out, đài phun có 1.500 lít ca cao liên tục chảy từ cây tiến công trứng vàng xuống viên sôcôla khổng lồ. Mặc dù chỉ được phép chiêm ngưỡng đài phun từ xa, sẽ có thời cơ nếm thử vài loại sôcôla hảo hạng trong phòng trải nghiệm vào cuối chuyến tham quan.

Trước đó, du khách sẽ mày mò nhà máy nghiên cứu văn minh ngay trong khuôn viên bảo tồn, với một dây chuyền sinh sản sôcôla mở cửa cho công chúng. Ngoài ra, nơi đây còn có một triển lãm về lịch sử của sôcôla, tiết lộ cách người Thụy Sĩ đã trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực sinh sản và chế biến sôcôla như thế nào; hành trình tham gia của hạt cacao từ các đồn điền ở Ghana tới các nhà máy ở Thụy Sĩ. khác lạ, du khách có thể tìm ra vài kín đáo kinh doanh từ một trong những nhà sinh sản sôcôla xuất sắc nhất toàn cầu.

See also  Bamboo Airways tặng vé 0 đồng dịp khai trương phòng vé ĐN
Triển lãm lịch sử 5.000 năm của sôcôla và cách sôcôla Thụy Sĩ chinh phục thế giới tại bảo tàn. Ảnh: Michael Reiner

Triển lãm lịch sử 5.000 năm của sôcôla và cách sôcôla Thụy Sĩ đoạt được toàn cầu tại bảo tàn. Ảnh: Michael Reiner

Với khoản đầu tư lên tới 100 triệu Franc Thụy Sĩ (hơn 109 triệu USD), bảo tồn được tài trợ do Lindt Chocolate Competence Foundation, tổ chức có mục tiêu nâng cao giá trị di sản bánh kẹo của Thụy Sĩ trên toàn toàn cầu. Ernst Tanner, chủ toạ của tổ chức này tiến công giá: “bảo tồn sẽ đóng một vai trò quan yếu trong việc khẳng định và giữ vững vị trí thủ phủ sôcôla của Thụy Sĩ trong dài hạn, cũng như có những đóng góp to lớn vào việc chuyển giao tri thức trong toàn ngành công nghiệp sôcôla”.

bảo tồn mở cửa từ 10h – 18h, từ thứ 2 tới Chủ Nhật. Du khách lưu ý khoảng thời kì đông khách nhất là từ 13h – 15h hàng ngày. Khách đi lẻ sẽ mua vé vào cửa giá từ 10 – 15 Franc Thụy Sĩ/ người (250.000 – 380.000 đồng). Trẻ em dưới 7 tuổi sẽ được tham quan miễn phí hoàn toàn. Tour tham quan có hướng dẫn giá 20 Franc Thụy Sĩ (hơn 500.000 đồng). Trong một giờ, du khách sẽ tìm hiểu cách trồng cây ca cao, thu hoạch và chế trở thành sôcôla hảo hạng.

bảo tồn sẽ tiết lộ thức uống đình đám của người Maya đã tham gia vào Châu Âu như thế nào và vì sao Thụy Sĩ lại trở thành thủ phủ của sôcôla của toàn cầu. Du khách sẽ được tham quan nhà máy sôcôla với cửa sổ bằng kính, để thấy cách các chuyên gia hàng đầu sinh sản sôcôla theo phương pháp văn minh. Du khách cũng sẽ có thời cơ được thử nhiều loại sôcôla khác nhau để tìm ra hương vị yêu thích nhất của mình.

Nơi có đài phun sôcôla lớn nhất thế giới

Roger Federer là vị khách tham quan bảo tồn sớm nhất. Video: Lindt Chocolate World

Bảo Châu (Theo Mental Floss)

The Lindt Home of Chocolate

Địa chỉ: Schokoladenplatz 1 Seestrasse 204, TP Kilchberg, Thụy Sĩ

Từ Zurich, du khách có thể đi xe taxi tới bảo tồn cách đó khoảng 8 km hoặc đi xe điện S8 hoặc S24 từ ga Zurich HB Main Station tới Kilchberg hết khoảng 20 phút. Từ ga tàu, du khách chỉ cần đi bộ khoảng 800 m là tới nơi.

Check Also

Tam Coc tropical homestay

Tam coc ninh binh vietnam 🇻🇳! Chuyên mục khách sạn Hà Nội Chúng tôi Cung …

Leave a Reply