Resort ma mị với hình nhân gỗ khổng lồ tại thị trấn cổ ở Mexico

Một KS hạng sang ở thị trấn cổ Tulum (Mexico) có kiến trúc rất dị với hình nhân trang trí khổng lồ mang dáng vẻ ma mị giữa rừng và đại dương.

Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 1
Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 2

Nghệ sĩ Daniel Popper (Nam Phi), nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc khổng lồ, đã xây dừng một hình nhân bằng gỗ khổng lồ, phục vụ lễ hội truyền thống ở thị trấn cổ Tulum (Mexico). Tác phẩm gỗ có tên Ven a la Luz, được hoàn thành từ những chất liệu gồm gỗ và dây thừng. Ven a la Luz mang dáng hình một người phụ nữ. Thân hình nhân được lấp đầy do cây xanh, tạo ra cổng vòm thích mắt. Ảnh:melaniesantos,blakehobsonn.

Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 3
Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 4

Sau khi lễ hội địa phương kết thúc, tác phẩm điêu khắc gỗ này được trưng bày trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng Ahau Tulum nổi tiếng Mexico. Với sự xuất hiện của bức điêu khắc ma mị, Ahau Tulum nhanh chóng trở thành điểm tạm cư hút khách. Ảnh: jasonandlauraphotography,nancy_cleo.

Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 5
Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 6

Ngoài Ven a la Luz, tại bờ đại dương riêng của khu nghỉ dưỡng cũng được trang trí một hình nhân gỗ khác với tư thế rất dị. vị trí này thành góc “sống ảo” của hội xê dịch nhờ background xa lạ. Ảnh: artwithmetulum.

Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 7

Bên cạnh ngoại thất đầy tính nghệ thuật, nội thất của khu nghỉ dưỡng nổi tiếng này cũng thu hút du khách do xây dừng hài hòa với tự nhiên, mang đậm nét văn hóa Maya cổ truyền. Các vật liệu xây dựng được sử dụng ở Ahau Tulum chủ yếu từ gỗ. Ảnh:kukulcanvas.

READ  Bún Cua Đồng Út Phương
Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 8
Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 9

Thị trấn cổ Tulum là điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách yêu thích phong cách thổ dân. khi tới đây, du khách vừa được hòa mình với đại dương cả, vừa thỏa thích mày mò những tàn tích thượng cổ của người Maya xưa. Hố sụtEl Gran Cenote, hệ thống hang động Dos Ojos, bờ đại dương xanh rì vùng Caribe… cũng là những diểm tới hút khách ở Tulum. Ảnh: with.love.brina, jordanerinnn.

Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 10
Resort ma mi voi hinh nhan go khong lo tai thi tran co o Mexico hinh anh 11

tự nhiên sơ khai, tách biệt với toàn cầu ồn ào làm nên nét đặc trưng ở Tulum. Ngoài phong cảnh đẹp mê li, ẩm thực vùng đại dương rất dị, các lễ hội sôi động, màu sắc, những quán bar nhạc xập xình giữa rừng xanh… cũng là yếu tố khiến thị trấn cổ Tulum được mệnh danh “thiên đường nghỉ dưỡng của các ngôi sao”. Ảnh:papaya_maya_tulum 7, latin.spirit.

Sự thay đổi của ngôi làng cổ sau 100 năm bị hỏa hoạn

Sự thay đổi của ngôi làng cổ sau 100 năm bị hỏa hoán vị

 Ngôi làng cổ hơn 500 tuổi với những nếp nhà pha lẫn kiến trúc Việt – Pháp rất rất dị, thu hút du khách nằm ở xã Vân Từ (Phú Xuyên, Hà Nội) đang xuống cấp trầm trọng.


Theo Zing

Leave a Reply