Vũ Hán hiện giờ ra sao?

Trung QuốcTP nơi ghi nhận ca nhiễm nCoV trước tiên trên trái đất xuất hiện trong video truyền bá du lịch.

Video có tiêu đề “Hãy gặp nhau ở Vũ Hán” vừa được Cục Du lịch và Văn hóa Trung Quốc phát triển, nhằm thu hút du khách quay trở lại. Cục đăng kèm lời nhắn trên weibo: “Vũ Hán không bao giờ keo kiệt trong việc thể hiện vẻ đẹp của mình. Và chúng tôi hy vọng nhiều người sẽ cảm nhận được vẻ đẹp này. Chúng tôi mong được gặp khách du lịch ở Vũ Hán”. Video cho thấy sườn cảnh, vẻ đẹp tự nhiên của TP cũng như quán bar và bảo tồn… Nhiều người tụng ca vẻ đẹp của TP sau khi xem.

Vũ Hán hiện giờ ra sao?

Video: Cục Văn hóa Du lịch Vũ Hán.

Vũ Hán từng là ổ dịch nCoV lớn nhất và trước tiên trên trái đất. Đây cũng là TP trước tiên bị phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, từ tháng 5 trở lại, không có một ca nhiễm nCoV nào trong số đông được thông tin tại nơi này. Từ tháng 9, người dân trở lại cuộc sống chung cùng các bữa tiệc lớn tại câu lạc bộ và quán bar.

Hàng nghìn người tập trung trên đường phố để dự lễ Halloween trong khi phần còn lại của trái đất phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức sự kiện này do số lượng các ca nhiễm tăng cao. Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin về việc nhà thi đấu tại trung tâm thể thao Vũ Hán đã mở lại, đón 7.500 người tới xem một trận đấu bóng rổ.

Anh Minh (Theo Sun)

6 lý do để quay lại Vũ Hán

READ  Trải nghiệm thú vị khi đi hồ mùa đông

Leave a Reply