59% người Việt muốn đi du lịch vững bền hơn

Trong tương lai, khách Việt có xu hướng không du lịch theo số đông, giảm rác và tái chế nhựa, góp phần xây dựng đồng đội địa phương.

Theo khảo sát, 59% du khách viet nam mở màn tìm kiếm những cách du lịch vững bền hơn để giảm tác động lên môi trường và đồng đội địa phương. Cụ thể, những người có kế hoạch du lịch vào năm 2021 muốn tránh những nơi đông đúc và có nhu cầu mày mò các nơi ít người biết ở viet nam. 54% du khách Việt tham gia khảo sát chọn tránh đi du lịch mùa cao điểm, 42% muốn tới những nơi tới thay thế để tránh khu vực đông người. Mong muốn này đồng nghĩa với việc các điểm du lịch địa phương sẽ cần sẵn sàng các giải pháp thống trị đám đông mới, thông minh hơn để phục vụ nhu cầu của du khách viet nam, giúp họ an tâm hơn.

Ngoài ra, khách cũng quan tâm tới về việc tiêu thụ và xử lý rác thải khi đi du lịch. Ngay khi mọi hạn chế được gỡ bỏ, gần 52% khách viet nam sẵn sàng giảm thiểu rác thải và tái chế nhựa trong hành trình của họ.

Ảnh: Topas Ecolodge

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge tuyển dụng người từ các làng trong địa phương, cũng như cung ứng cho họ thời cơ huấn luyện phát triển, sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường xung quanh. Ảnh: Topas Ecolodge

Khảo sát cũng cho thấy nhận thức của du khách về tác động với môi trường và đồng đội địa phương đang dần được cải thiện. Điều này góp phần mở đường cho những tham quan vững bền, không giống nhau là du lịch tái sinh (regenerative tourism) trong tương lai. 73% người Việt muốn tương trợ các nỗ lực phục hồi du lịch của nơi tới để xây dựng lại đồng đội, mở ra đoạn đường phát triển ngành du lịch tiến bộ hơn. 72% muốn biết số tiền họ chi tiêu được sử dụng để tương trợ đồng đội địa phương như thế nào.

READ  Lễ hội Watersport Festival trước tiên tại Thanh Long Bay

Các số liệu trên do Booking.com – một trong những nền tảng du lịch trực tuyến, tổng hợp. Đối tượng phản hồi khảo sát là người lớn, đã đi công việc hoặc du lịch nghỉ dưỡng trong 12 tháng qua và phải có kế hoạch đi du lịch trong 12 tháng tới (nếu các lệnh hạn chế đi lại được gỡ bỏ). Tổng cộng có 20.934 người tham gia từ 28 quốc gia đã tham gia khảo sát, trong đó có 500 người từ viet nam. Khảo sát hoàn thành trong tháng 7/2020.

ngày nay, ở viet nam, một số sáng kiến thân thiện với môi trường đã được thực ngày nay các điểm tạm cư như lắp đặt hệ thống thống trị nước thải, tái chế và hạn chế chất thải thực phẩm, trồng trọt vật phẩm hữu cơ, sử dụng năng lượng mặt trời, cấm sử dụng nhựa và tương trợ đồng đội địa phương.

Ngân Dương

Leave a Reply