Đà Lạt kín phòng dịp tết tây

Lâm ĐồngKỳ nghỉ tết tây trùng với cuối tuần, vì vậy khách du lịch khó đặt phòng KS, homestay.

Trên một số nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu như Booking.com và Agoda, khoảng 80% cơ sở tạm cư tại trung tâm Đà Lạt kín phòng từ 31/12/2020 tới 3/1/2020. Các KS, resort cao cấp như Hôtel Colin, Komori House&Food, Đà Lạt Palace Heritage… với giá từ 1,9 – 5 triệu đồng/đêm đều không còn phòng trống trong thời kì trên.

Một số resort, KS hay homestay ở xa TP thông tin vẫn nhận khách. Mức giá ở các KS, motel dân gian trống phòng dao động từ khoảng 500.000 – 800.000 đồng/đêm, nhưng không còn nhiều.

Lê Hoàng Ngân, chủ homestay Chái Bơ, cho biết cơ sở tạm cư này chỉ còn trống từ ngày 3/1, còn trong kỳ nghỉ tết tây tất cả phòng của cả 2 chi nhánh đều có khách đặt trước. Chị Ngân cho biết thêm, vào những ngày lễ như tết tây, Tết Nguyên Đán hay Giáng Sinh, homestay sẽ thu phụ phí từ 20% – 30%.

Theo báo cáo của Agoda, Đà Lạt là địa điểm hút khách Việt thứ hai vào dịp Tết dương lịch, chỉ sau TP HCM. Ảnh: Tâm Linh

Theo thông tin của Agoda, Đà Lạt là nơi hút khách Việt thứ nhì vào dịp tết tây, chỉ sau TP HCM. Ảnh: Tâm Linh

Hiện trong các group du lịch Đà Lạt trên mạng xã hội có rất nhiều du khách hỏi tìm phòng tại Đà Lạt cho gia đình và nhóm quý khách trong dịp tết tây. Những bài đăng này có nhiều lời mời chào, giới thiệu phòng nghỉ của các cơ sở tạm cư. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách bị lừa tiền khi đặt chỗ tại các cơ sở tạm cư không uy tín tại Đà Lạt.

READ  Sân bay trước tiên đạt chuẩn 5 sao an toàn trong Covid-19

Trước đó, Phòng Văn hoá Thông tin TP Đà Lạt từng cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở tự gán mác homestay, hoạt động sai mục tiêu đăng ký kinh doanh hoặc không được cấp phép. Du khách được khuyến cáo tìm hiểu rõ thông tin về cơ sở tạm cư qua các thông tin chính thống như đường dây nóng tương trợ du khách (0912903178), website du lịch chính thức của TP dalat.vn hoặc ứng dụng Dalat City trên smartphone thông minh.

Cuối tháng 12 đầu tháng một là mùa hoa anh đào nở rộ tại Đà Lạt, thu hút khách du lịch về nghỉ dưỡng và tò mò. vì vậy, các cơ sở tạm cư có thể bị quá tải, liên lạc ùn tắc vào dịp cuối tuần và nghỉ lễ tết tây. Du khách nên đặt phòng trước, chủ động về phương tiện vận chuyển và sắp xếp kế hoạch tham quan hợp lý.

Thanh Hằng

Lý giải tên gọi âm ti của chợ đêm Đà Lạt

Leave a Reply