Kinh nghiệm vi vu Mộc Châu cuối mùa hồng chín

Sơn LaĐiểm xuyết khuông cảnh Mộc Châu tháng 12 là sắc đỏ của những trái hồng chín, thu hút du khách không kém vẻ đẹp các loài hoa cuối năm.

Mùa hồng chín Mộc Châu khởi đầu từ tháng 8 tới tháng 12 hàng năm. Trong đó, mùa hồng giòn thường có sớm hơn, từ tháng 8 tới tháng 10, còn từ tháng 10 tới cuối năm là mùa của hồng chát.

Hồng chát là loại cây ăn quả đặc sản, còn được gọi là hồng ngâm, vì quả hái từ trên cây thường có vị chát, người dân phải ngâm nước nhiều ngày để ra hết chất chát mới có thể ăn. Nếu không tác động, hồng trên cây phải đợi tới khi chín đỏ mềm mới ngon. Đầu mùa đông cũng là thời khắc cây hồng chát rụng lá, còn lại những chùm quả chín mọng trên cành, gây tuyệt hảo với du khách.

Nếu muốn check-in giữa vườn hồng sum suê, khách du lịch phải đợi tới tháng 8 – 10, thời khắc giống hồng Fuyu Nhật khách du lịch dạng nơi đây chín rộ. Tại vườn, du khách có thể vào hái ăn và mua quả trực tiếp với giá 40.000 – 55.000 đồng/kg.

Những chùm hồng chát trĩu cành được du khách chụp hôm 6/12 ở bản Phiêng Cành. Ảnh: spki.xc/Instagram

Những chùm hồng chát trĩu cành được du khách chụp hôm 6/12 ở khách du lịch dạng Phiêng Cành. Ảnh: spki.xc/Instagram

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Đức Chiến, chủ ở Mộc Châu, số lượng cây hồng chát ở địa phương không còn nhiều, khá khó khi anh tìm mua được một cây trồng ở homestay lấy quả cho khách thưởng thức. Nếu đi tìm, khách du lịch chỉ nhìn thấy loáng thoáng vài cây ở nhà người dân. Cây thường đứng lẻ loi giữa khu đất rộng, các khách du lịch trẻ gọi là cây hồng lẻ loi.

See also  ĂN SẬP HÀ NỘI // Foodtour Vĩnh Hồ Hàu Phô Mai Rẻ Ngon // Ăn Sập Hà Nội

Khu vực đường đi vào ngũ động khách du lịch dạng Ôn, các khách du lịch dạng Nà Ka, Tân Lập, Phiêng Cành là nơi du khách có thể gặp các cây hồng lẻ loi. khách du lịch có thể xin người dân hái ăn thử.

Các cây hồng cô đơn trở thành điểm check-in thu hút các bạn trẻ. Ảnh: thanhnagi/Instagram

Các cây hồng lẻ loi trở thành điểm check-in thu hút các khách du lịch trẻ. Ảnh: thanhnagi/Instagram

nhị ngày là thời kì vừa đủ để vi vu Mộc Châu. Các nơi tới thích hợp dịp cuối năm và tiện đường bắt gặp những cây hồng là đồi chè, ngũ động khách du lịch dạng Ôn, khách du lịch dạng Phiêng Cành, thác Dải Yếm, rừng thông khách du lịch dạng Áng, vườn dâu tây.

Xe khách tới trung tâm thị trấn Mộc Châu có giá vé khoảng 160.000 – 200.000 đồng một chiều, với thời kì vận chuyển khoảng 3 giờ. Du khách nên xuất phát buổi sáng ở Hà Nội, và trở về từ Mộc Châu vào chiều hôm sau.

Cơ sở tạm cư địa phương có các lựa chọn cho du khách như motel, hotel, homestay, với giá phòng từ 150.000 đồng tới 1 triệu đồng một đêm.

Hết mùa hồng chín, Mộc Châu khoác lên mình sắc trắng của hoa mận tháng 1 – 2. Nở cùng thời kì này còn có hoa đào, hoa cải trắng và vàng.

3 cung đường ngắm hoa vùng cao phía Bắc

Cao Ly

Check Also

Lần Đầu Được Thưởng Thức Món Ăn Độc Lạ Đặc Sản Của Dân Tộc S'Tiêng , M'Nông | Mông Tiến Thành TV

Lần đầu được thưởng thức món canh thụt và xem cách làm món canh thục …

Leave a Reply