Những giải pháp an toàn bay của Singapore Airlines

Giữa bối cảnh Covid-19, hãng hàng không Singapore Airlines đã thay đổi một số quy định trước, trong và sau chuyến bay với cả phi hành đoàn lẫn hành khách. Ngoài ra hãng còn vận dụng một số giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trong tất cả các chuyến bay.

Vì sự an toàn của hành khách, phi hành đoàn của Singapore Airlines sẽ đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và đeo kính bảo hộ khi tương tác với hành khách. Găng tay cũng được trang bị khi tiếp viên phục vụ bữa ăn. Dịch vụ trên chuyến bay đơn giản hóa để giảm thiểu tương tác trực tiếp nhưng vẫn tuân thủ đủ các quy định.

Trước khi khách lên, phi hành đoàn phải vệ sinh toàn bộ bề mặt xúc tiếp trên phi cơ. Hãng cũng thường xuyên làm sạch sẽ nhà vệ sinh trong suốt chuyến bay bằng chất khử trùng cường độ cao, vừa khử mùi, vừa hạn chế tài năng lây truyền hay phát triển mầm bệnh.

Mỗi phi cơ thuộc Tập đoàn Singapore Airlines đều được trang bị bộ lọc HEPA, tương trợ loại bỏ vi khuẩn trong không khí. Không khí trong khoang cũng được làm mới mỗi nhị tới ba phút trong suốt chuyến bay.

Tiếp viên thay tai nghe, bao gối, vỏ gối, drap trải giường và chăn sau mỗi chuyến bay. Khăn trải giường cũng được giặt ở nhiệt độ cao để khử trùng sau mỗi lần sử dụng.

See also  Những Quán Phở Ngon Nhất Ở Hà Nội, Địa Điểm, Giá Thành

Mỗi hành khách sẽ nhận một bộ kit miễn phí bao gồm khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn và khăn lau kháng khuẩn. Trước chuyến bay, khách du lịch có thể tải ứng dụng SingaporeAir trên smartphone để điều khiển từ xa hệ thống tiêu khiển trên phi cơ KrisWorld. Ứng dụng này cung ứng quyền truy cập miễn phí vào thư viện điện tử với hơn 150 ấn phẩm gồm sách, phim ảnh, âm nhạc…

Do quy định về việc tách biệt hành khách quá cảnh và không quá cảnh, mỗi nhóm khách cụ thể sẽ được yêu cầu sinh hoạt trong phạm vi quy định. Chỗ ngồi cũng sẽ do hãng hàng không và phi hành đoàn chỉ định trong tất cả chuyến bay.

Hành khách giữ khoảng cách an toàn khi làm thủ tục tại quầy dịch vụ của Singapore Airlines. Ảnh: Singapore Airlines.

Hành khách giữ khoảng cách an toàn khi làm thủ tục tại quầy dịch vụ của Singapore Airlines. Ảnh: Singapore Airlines.

Mạng lưới và tần suất bay

Singapore Airlines liên tục khôi phục mạng lưới nơi tới và tăng tần suất chuyến bay, phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của hành khách; bao gồm khách chuyên gia, ngoại giao cần vào VN và khách từ VN sum họp với gia đình tại nước ngoài.

không những thế, hành khách lên đường từ VN được phép quá cảnh tại sân bay Changi (Singapore) để bay tới các điểm trong mạng lưới bay của hãng. Điều kiện vận dụng là hành khách phải phục vụ đủ các hồ sơ trước khi bay và quy định nhập cảnh của quốc gia tại nơi tới sau cuối.

See also  20 ngày đi du lịch bằng xe gắn máy của bố và con gái

Tính tới đầu tháng 12/2020, Singapore Airlines đã khai thác chuyến bay tới Singapore, Australia, New Zealand, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Brunei, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Bangladesh, Maldives, Nepal và Nam Phi. Danh sách liên tục cập nhật trên website Singapore Airlines.

Dịch vụ hạng Thương gia trên máy bay Airbus A350 Singapore Airlines. Ảnh: Singapore Airlines.

Dịch vụ hạng Thương gia trên phi cơ Airbus A350 Singapore Airlines. Ảnh: Singapore Airlines.

Singapore Airlines hiện khai thác các chuyến bay từ TP HCM và tới Singapore với tần suất hàng ngày, phục vụ nhu cầu lên đường và nối chuyến cho hành khách đi lại trong thời khắc này.

Ngoài ra, đường bay thẳng từ Singapore tới các TP lớn tại Mỹ như Los Angeles, San Francisco, New York đã được Singapore Airlines khai thác trở lại trên dòng phi cơ Airbus A350.

Thy An

Check Also

Homestay Hội An – Vivian Home Decor thiết kế

Chuyên mục khách sạn Hà Nội Chúng tôi Cung cấp thông tin về các Địa …

Leave a Reply