Ninh Bình tạm dừng đón khách từ TP HCM

Sở Du lịch Ninh Bình yêu cầu các doanh nghiệp lữ khách trên địa bàn tạm dừng tour tới và đi từ TP HCM để đảm bảo an toàn trong Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động làm việc tại đơn vị và đồng đội, ông Phạm Duy Phong, Phó giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ khách trên địa bàn tạm dừng các tour du lịch tới và đi từ vùng có dịch, khác nhau từ TP HCM, kể từ ngày 4/12 cho tới khi có thông tin mới. Các đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

hình như, Sở Du lịch Quảng Ninh cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ khách trên địa bàn thường xuyên theo dõi, cập nhật kịp thời diễn biến Covid-19 với ý thức chống dịch ở mức độ cảnh giác cao nhất, không chủ quan.

Người dân và khách du lịch được khuyến cáo chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, một số địa phương như Quảng Bình, Quảng Nam cũng có văn phiên bản yêu cầu kiểm soát ngặt nghèo người dân và du khách đi và tới từ quận Tân Bình, Bình Tân, 6, 10 (TP HCM); yêu cầu khách tự cách ly và theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

READ  Danh Sách Khách Sạn, Nhà Nghỉ Khu Vực Hoàng Cầu Giá Tốt Nhất

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

[8 lưu ý an toàn khi du lịch thời Covid-19.

Nguyễn Nam

Leave a Reply