Tháo túa phim trường Kong: Phim hết hiệu ứng, túa bỏ là quan yếu để bảo tồn di sản!

Việc tháo túa phim trường ‘Kong’ ở Ninh Bình theo nhiều người là điều quan yếu để đảm bảo sự phát triển vững bền của vùng di sản.

Phim hết hiệu ứng, tháo túa là quan yếu để bảo tồn di sản!

Sau 2 năm tồn tại, phim trường “Kong” (Ninh Bình) sẽ bị tháo túa vào ngày 20/9, để đảm bảo cho sự phát triển vững bền của vùng di sản toàn cầu theo khuyến nghị của UNESCO.

Đây là tuyến tham quan số 2 và số 3 của KDL sinh thái Tràng An được phục dựng theo nguyên mẫu của bộ phim Kong – Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu), bộ phim bom tấn của Mỹ được sinh sản vào năm 2017.

Tháo dỡ phim trường Kong: Phim hết hiệu ứng, dỡ bỏ là cần thiết để bảo tồn di sản
Nhờ hiệu ứng của bộ phim Kong: Đảo đầu lâu, phim trường Kong thu hút rất đông du khách tới tham quan, trải nghiệm. Ảnh: @marcellomazzilli.

Những năm qua, nơi đây thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước tới tham quan, chiêm ngưỡng, trở thành điểm nhấn của du lịch Ninh Bình.

Việc tháo túa phim trường này nhận được sự để ý khác nhau của dư luận khác nhau là đối với các tín đồ yêu thích du lịch.

Tháo dỡ phim trường Kong: Phim hết hiệu ứng, dỡ bỏ là cần thiết để bảo tồn di sản
Du khách yêu thích tự sướng tại phim trường Kong (Ninh Bình) Ảnh: @trangtrann.

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, hồ hết ý kiến đều tỏ bày sự đồng thuận với quyết định và cho rằng, việc bảo tồn di sản là điều quan yếu nhất là khi bối cảnh phim trường “Kong” không có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử và phù hợp với phong cảnh tự nhiên Ninh Bình.

READ  Vũ Mạnh Cường mời gọi nói không với rác thải nhựa

“Bộ phim Kong – Đảo đầu lâu đã kết thúc từ lâu, dư vang của bộ phim cũng không còn “sốt” và nhận được sự quan tâm của mọi người như thời kì đầu. Chính vì thế, việc tháo túa phim trường là điều đúng đắn và nên thực hiện”, tài khoản M.K bình luận.

“Ninh Bình là mảnh đất cố đô có giá trị lịch sử, văn hóa khác nhau sở hữu Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO xác nhận là Di sản văn hóa và tự nhiên toàn cầu. Để thu hút du khách, Ninh Bình cần truyền bá những vẻ đẹp, giá trị riêng, lạ mắt này chứ không phải là phim trường Kong – một nơi không không phù hợp gì với phong cảnh nơi đây”, tài khoản Minh Hà viết.

Tháo dỡ phim trường Kong: Phim hết hiệu ứng, dỡ bỏ là cần thiết để bảo tồn di sản
Phim trường Kong là tuyến tham quan số 2 và số 3 của KDL sinh thái Tràng An được phục dựng theo nguyên mẫu của bộ phim Kong – Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu). Ảnh: Thái Bá

ưng ý với ý kiến này, nhiều người cho rằng, phim trường Kong đã “hoàn thành” sứ mệnh của mình là “phương tiện” để truyền bá, giới thiệu hình ảnh, phong cảnh của Ninh Bình tới với nhiều du khách nước ngoài. Khi hiệu ứng của bộ phim bom tấn này đã giảm nhiệt thì nên tháo túa tránh xúc tiến tới phong cảnh tự nhiên. 

Để phát triển du lịch, thu hút du khách, Ninh Bình cần tận dụng và phát huy những thế mạnh về lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình. 

READ  Bàn kế phát triển du lịch từ phế truất tích ở Ba Vì

Không xúc tiến tới các tour tham quan Ninh Bình

Trong khi đó, san sẻ với Pv Dân trí, nhiều đơn vị lữ khách tỏ bày sự ủng hộ với việc tháo túa phim trường Kong và cho biết, quyết định này không xúc tiến tới các tour, tuyến du lịch tham quan, tò mò Ninh Bình.

 “Trước đây, trong các tour tò mò Ninh Bình trong 1 ngày, chúng tôi có xây dựng nơi tới là phim trường Kong, cho du khách lựa chọn. Theo đó, tour du lịch chùa Bái Đính – Tràng An – Phim trường Kong có giá từ 600-1 triệu đồng/ ngày. thời kì đầu, nhờ hiệu ứng của bộ phim lượng khách mua tour tăng đột biến khoảng 30-40%, sau đó giữ ổn định với mức tăng trưởng đều đặn qua mỗi năm.

Dù vậy, việc tháo túa phim trường này không xúc tiến tới các tour tham quan, trải nghiệm Ninh Bình bởi vì nơi đây vẫn còn rất nhiều phong cảnh tự nhiên đẹp, hùng vĩ chờ du khách tò mò”, ông Nguyễn Minh, đại diện một đơn vị lữ khách có trụ sở ở Hà Nội thông tin.

Tháo dỡ phim trường Kong: Phim hết hiệu ứng, dỡ bỏ là cần thiết để bảo tồn di sản
Để phát triển du lịch, thu hút du khách, Ninh Bình cần tận dụng và phát huy những thế mạnh về lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình. Ảnh: Toàn Vũ

Trong những năm qua, lượng khách tới Ninh Bình luôn đạt kết quả tăng trưởng tuyệt hảo. Năm 2018, tỉnh đón trên 7,3 triệu lượt khách tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2017, tổng doanh thu ước đạt 3.200 tỷ đồng.

READ  Chi Tiết Đề Thi Các Môn Chuyên Vào Lớp 10 Công Lập Tại Hà Nội

7 tháng đầu năm 2019, lượng khách tới Ninh Bình là 5,8 triệu lượng khách, tăng 2,10% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là những kết quả rất tuyệt hảo, thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ của du lịch Ninh Bình.

Ngoài nơi tới phim trường Kong bị tháo túa, tới Ninh Bình du lịch, du khách có thể tham quan quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc – Bích động, cố đô Hoa Lư, Hang Múa, chùa Bái Đính, Động Am Tiên, Đầm Vân Long, vườn chim Thung Nham, vườn Quốc gia Cúc Phương…

Ngợp mắt với thị trấn giàu có toàn cung điện xa hoa

Ngợp mắt với thị trấn sang giàu toàn cung điện xa hoa

khi tới đây, người dân thích phô bày sự sang giàu của mình bằng những ngôi nhà được xây dừng nguy nga không kém gì cung điện lộng lẫy.

Theo Dân Trí

Leave a Reply