Vietjet hiến kế giúp hàng không, du lịch ‘cất cánh’ trở lại

Tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 vừa diễn ra ở Quảng Nam, tham luận “Giải pháp giúp hàng không và du lịch cất cánh trở lại trong đại dịch” của tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương thu hút sự quan tâm của các Bộ, ngành, doanh nghiệp.

Theo ông Đinh Việt Phương, năm 2020 có nhiều thử thách với doanh nghiệp hàng không, du lịch vì chịu xúc tiến mạnh mẽ của Covid-19. Tuy nhiên, viet nam kiểm soát dịch tốt, nhanh chóng ổn định kinh tế, góp phần giúp du lịch khởi sắc.

“Chúng tôi tin đây là thời cơ để xúc tiến, phục hồi và phát triển du lịch nội địa với 100 triệu dân; củng cố nền tảng vững chắc, phát triển vật phẩm du lịch có năng lực đón khách quốc tế trở lại với hình ảnh du lịch viet nam an toàn, thu hút”, ông Đinh Việt Phương nói.

Để hàng không, du lịch “cất cánh”, nhanh chóng lấy lại vị thế mũi nhọn kinh tế tổ quốc, lãnh đạo Vietjet cho rằng cần sự chung tay của Chính phủ, cơ quan thống trị, doanh nghiệp hàng không, du lịch.

Theo ông Đinh Việt Phương, khu vực kinh tế tư nhân đang tạo ra khoảng 40% GDP và thu hút khoảng 85% lực lượng lao động cả nước. Vì vậy cần có chính sách tạo môi trường kinh doanh đồng đẳng, ổn định và xúc tiến doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, phát triển.

READ  Bộ ảnh cưới của vợ chồng U80 tại Đà Lạt gây sốt mạng xã hội

Ông Việt Phương chỉ ra những chính sách miễn giảm thuế phí sân bay, dịch vụ hàng không, dịch vụ du lịch, KS, các gói tài chính ưu đãi cho doanh nghiệp của Chính phủ… góp phần giảm sức ép tài chính cho doanh nghiệp, có nguồn vốn tiếp tục hoạt động và đầu tư phát triển.

Mặt khác, tổng giám đốc Vietjet khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, ứng dụng công nghệ vào sinh sản, góp phần giảm tiêu dùng, tăng hiệu quả hoạt động, mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách, nhất là trong bối cảnh kinh doanh khác nhau hiện nay.

Dự báo thương nghiệp điện tử tiếp tục bùng nổ thời kì tới. Quy mô thị trường thương nghiệp và giao nhận điện tử tại viet nam có thể đạt hàng tỷ USD. Doanh nghiệp du lịch, hàng không không đứng ngoài xu hướng này. “Tôi cho rằng thương nghiệp điện tử là thời cơ để các doanh nghiệp trong ngành mở rộng kênh bán, tiếp cận nhiều khách hơn”, ông Việt Phương nói.

Đại diện Vietjet cũng nhấn mạnh tới tiềm năng tới từ những bờ đại dương đẹp nhất viet nam như: tp.Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, loạt danh lam thắng cảnh gồm Huế, Hội An, Hạ Long, Ninh Bình, Sapa… với điểm nhấn là rừng vàng đại dương bạc, tự nhiên như tranh và mặn mòi khách du lịch dạng sắc văn hóa… Việc cần làm là các vật phẩm du lịch này cần thu hút hơn, thu hút du khách, để họ không chỉ tới một lần nhưng còn muốn quay lại nhiều lần nữa, qua đó góp phần kích cầu du lịch.

READ  Du lịch Hà Giang tăng trưởng mạnh nhờ kích cầu

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần ưu tiên giải pháp phòng chống dịch trong mọi kế hoạch phát triển. Trong đó, hãng hàng không sẽ là đơn vị tuyến đầu đảm bảo an toàn cho hành khách và tương trợ các địa phương.

Ông Đinh Việt Phương (thứ 2 từ trái qua) đón Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày Vietjet tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020. Vietjet là nhà tài trợ kim cương của sự kiện. Ảnh: Phương Phương.

Ông Đinh Việt Phương (thứ 2 từ trái qua) đón Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm khu trưng bày Vietjet tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020. Vietjet là nhà tài trợ xoàn của sự kiện. Ảnh: Phương Phương.

Ngành du lịch và hàng không vẫn đương đầu với nhiều thử thách, nhưng giới chuyên gia tin đây là thời khắc thể hiện ý chí và tiềm lực mạnh mẽ, vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo phòng chống dịch, an toàn số đông. “Vượt qua phức tạp này, chúng ta sẽ có những doanh nghiệp hàng đầu – những ‘chú chim’ đầu đàn đưa kinh tế viet nam phát triển, nâng cao vị thế của tổ quốc trên khu vực, trái đất”, ông Việt Phương nói thêm.

Thi Quân

Leave a Reply