Amsterdam muốn cấm khách tới quán cà phê cần sa

Hà LanThị trưởng TP hy vọng sáng kiến mới có thể ngăn chặn loại hình “du lịch ma túy không gây nghiện”.

Thị trưởng Amsterdam đề xuất cấm những người không phải cư dân TP có thể mua cần sa tại bất kỳ quán cà phê nào trong 166 quán được phép kinh doanh mặt hàng này. Theo đó, chỉ dân địa phương mới được phép mua một lượng nhỏ. Nếu không bán cho du khách, chỉ có 68 quán cần hoạt động để phục vụ nhu cầu của người dân, thay vì 166 như ngày nay.

Quy định tương tự được áp dụng ở các thành phố lớn khác trên cả nước từ 2013. Ảnh: AFP

Quy định tương tự được ứng dụng ở các TP lớn khác trên cả nước từ 2013. Ảnh: AFP

Quy định mới này nếu được thông qua sẽ được ứng dụng theo từng thời đoạn, mở đầu vào 2022. Theo người đứng đầu TP, sáng kiến này nhằm ngăn chặn tình trạng du khách coi Amsterdam là một nơi tới cho “du lịch ma túy không gây nghiện”. Amsterdam là một TP quốc tế, và chính quyền muốn thu hút khách du lịch do sự phồn thịnh, cảnh đẹp và các nhà cửa văn hóa.

Đề xuất được đưa ra sau sáng kiến trước đó của thị trưởng TP nhằm hạn chế loại hình du lịch tiệc tùng của du khách. Năm 2018, giới chức nỗ lực giải thể, kiềm chế các bữa tiệc thái quá bằng cách đề xuất lệnh cấm xe đạp bia và các chuyến du ngoạn trên thuyền. “Xe đạp bia” là hoạt động vừa uống bia, vừa trò chuyện và đạp xe dọc những dòng kênh nổi tiếng của du khách.

READ  1001 Quán Bún Phở Ship Trực tuyến Hà Nội, Ở Nhà Vẫn Ăn Cả Thủ Đô

Năm 2019, TP cũng xúc tiến tăng cường hạn chế đối với các chuyến tham quan có hướng dẫn viên qua phố đèn đỏ nổi tiếng. Họ muốn ngăn chặn tình trạng quá tải ở khu vực này, cũng như hành vi thiếu tôn trọng của du khách với những người hành nghề mại dâm.

ngày nay, du khách quốc tế được “khuyến khích” tránh tới Hà Lan trừ khi quan yếu. Những người tới vì lý do cấp thiết cần cung ứng giấy xét nghiệm nCoV âm tính, cách ly 10 ngày khi nhập cảnh.

Anh Minh (Theo Fox News)

Vua và hoàng hậu Hà Lan bị chỉ trích vì đi nghỉ

Leave a Reply