bảo tồn Brazil bày tượng sáp người nổi tiếng xấu xí nhất toàn cầu

BrazilNhững bức tượng sáp người nổi tiếng bị chê xấu tới khó tin hiện nằm trong một nhà thờ ở Parana.

Arlindo Armacollo là một nghệ sĩ điêu khắc người Brazil 77 tuổi, mới đây tên ông và những bức tượng sáp của ông “nổi như cồn” trở lại khi một phiên bản tin cũ phát sóng năm 2015 lan tràn trên mạng xã hội. Những tác phẩm sau 6 năm xuất hiện lại trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội vì vẻ ngoài xấu tới khó tin.

Một người sử dụng Twitter nhận xét, các tượng sáp của Armacollo nhìn như phiên phiên bản Truyện kinh dị Brazil (dựa theo tên phim truyền hình Truyện kinh dị Mỹ – American Horror Story). Nhiều người khác tập trung vào tượng Micheal Jakson, Nelson Mandela và nữ vương Anh Elizabeth II và đặt dấu hỏi chấm.

Ngoài ra, tượng Marilyn Monroe bị chê là “vì sao mỹ nhân lại có thân thể lực điền tới thế”. Có người còn sốc tới mức nhận xét các tác phẩm này như “một cơn ác mộng thực sự”.

Nơi bày tượng sáp xấu nhất thế giới

Bộ sưu tập các tác phẩm tượng sáp này hiện trưng bày trong một nhà thờ ở Parana, miền nam Brazil. Nhà thờ có khu bảo tồn tượng sáp riêng này hiện bày rất nhiều tượng nhân vật nổi tiếng với kích cỡ người thật.

Du khách nếu tới đây sẽ thấy không chỉ có những nhân vật trên nhưng mà bộ sưu tập có cả Công nương Diana, ca sĩ Elvis Presley, vua hài Charlie Chaplin, nhà khoa học Albert Einstein, tổng thống Mỹ John F. Kennedy, hero Mahatma Gandhi…

Nhà thờ mở cửa khu bảo tồn tượng sáp nhằm thu hút khách và trở thành điểm du lịch thu hút nhưng thực tế du khách tới đây hầu như vì tò mò.

Ảnh chụp bảo tàng tượng sáp từ bản tin Brazil phát năm 2015.

Ảnh chụp bảo tồn tượng sáp từ phiên bản tin Brazil phát năm 2015.

Khánh Trần (Theo Guardian, MailOnline)

READ  Chuyên gia hiến kế nâng cao chất lượng lao động du lịch

Leave a Reply