bí hiểm hang động băng giá lớn nhất toàn cầu

Sở hữu chiều dài 42 km, hang Eisriesenwel, hay ‘động băng dài nhất toàn cầu’, là một trong những kỳ quan bí hiểm nhưng mà bất kỳ ai cũng muốn thám hiểm.

Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 1

Eisriesenwelt (tiếng Đức có tức là “toàn cầu của những người khổng lồ băng”) là một hang động đá vôi và đá tự nhiên nằm ở Werfen, Áo, cách thủ đô Salzburg khoảng 40 km về phía nam. Đây là hang băng lớn nhất toàn cầu, kéo dài hơn 42 km và đón khoảng 200.000 khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Ảnh: My best place.

Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 2

Hang Eisriesenwelt được tạo ra vì dòng sông Salzach khi chảy qua các khe núi gần 100 triệu năm trước. Trải qua hàng nghìn năm, các vết nứt và kẽ hở trên đá vôi ngày càng phát triển, tạo thành các nhũ đá băng như bây giờ. Ảnh: Tofererhof.

Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 3

Vào mùa đông, khi không khí bên trong núi ấm hơn bên ngoài, luồng khí lạnh tràn vào và làm giảm nhiệt độ của các khu vực thấp ở hang động. Xuân tới, nước từ tuyết tan chảy thấm qua các vết nứt trên đá và khi tới các khu vực thấp thì trở thành những khối băng tuyệt vời có thể nhìn thấy bên trong các hang động. Ảnh: Twitter.

Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 4

Mặc dù hang có chiều dài 42 km, khách du lịch chỉ được phép ghé thăm 1 km trước tiên vì nơi đây được bao phủ hoàn toàn trong băng. Phần còn lại của hang được hình thành từ đá vôi. Ảnh: Tiempos.

See also  Bên trong khu vườn hít thở cũng có thể ngất
Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 5
Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 6

Hang băng Eisriesenwelt được phát hiện vì Anton Posselt, một nhà khoa học ở Salzburg vào năm 1879. Trước khi được mày mò, người dân địa phương tin rằng cửa hang là lối vào địa ngục nên không ai dám lại gần. Một năm sau, ông đã xuất phiên bản một thông tin cụ thể về mày mò của mình trên một tập san leo núi, nhưng không thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: Imgur, the wonders of Autria.

Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 7
Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 8

Alexander von Mork, nhà nghiên cứu vũ trụ từ Salzburg, là một trong số ít những người nhớ tới mày mò của Posselt. Ông đã dẫn đầu một số cuộc thám hiểm vào các hang băng khởi đầu từ năm 1912, ngay sau đó là các nhà thám hiểm khác. Ảnh: Deskgram.

Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 9

Năm 1920, một cabin và các tuyến đường lên núi trước tiên đã được xây dựng cho các nhà thám hiểm. Khách du lịch cũng khởi đầu kéo tới ngay sau đó vì sự nổi tiếng bất thần của hang động. Ảnh: Jumpic.

Bi an hang dong bang gia lon nhat the gioi hinh anh 10

Hang băng Eisriesenwelt mở cửa từ ngày 1/5 tới 26/10 hàng năm, từ 9-16h30 mỗi ngày. Nhiệt độ bên trong hang thường lạnh dưới mức đóng băng, khách du lịch nên xem xét mặc quần áo ấm. hình như, du khách cũng không được phép tự sướng khi ở trong hang. Ảnh: Folkestonejack.

Phòng nghỉ gây ám ảnh nhất nước Mỹ lần đầu tiên mở cửa trở lại

Phòng nghỉ gây ám ảnh nhất nước Mỹ lần trước tiên mở cửa trở lại

Một phòng nghỉ trong KS ở Mỹ mang nhiều câu chuyện quá khứ rùng rợn, lần trước tiên mở cửa đón khách trở lại.

See also  Gần 85.000 người Việt du lịch Paris năm 2018

Theo Zing

Check Also

Khách sạn Đà Nẵng | Green House Hotel | Khách sạn gần biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

Khách sạn Green House Khách sạn ven biển Mỹ Khê, Đà Nẵng 22-24 Hà Chương, …

Leave a Reply