Check-in ngay tại vườn oải hương Đà Lạt

Lâm ĐồngKhông cần chờ tới mùa hoa nở tháng 8, du khách có thể check-in tại vườn oải hương mới mở tại Vạn Thạnh từ 1/1/2021.

Trước đây, du khách tới Đà Lạt đã thân thuộc với 2 cánh đồng hoa oải hương ở hồ Tuyền Lâm và ở đồi chè Cầu Đất. Đầu năm nay, một vườn hoa mới mở đón du khách. Vườn nằm tại số 89 Vạn Thành, Phường 5, Đà Lạt, hướng từ trung tâm TP tới Làng hoa Vạn Thành.

Anh Nguyễn Văn Sáng, chủ vườn hoa cho biết, oải hương ở đây được trồng để xuất khẩu và cung ứng vật liệu làm các vật phẩm về tinh dầu. thời kì gần đây, nhận thấy nhu cầu check-in của du khách tại các vườn hoa tăng cao, anh quyết định mở thêm dịch vụ tham quan, tự sướng.

Vườn oải hương làng hoa Vạn Thành là điểm check-in mới cho du khách. Ảnh: Nguyễn Văn Sáng

Vườn oải hương làng hoa Vạn Thành là điểm check-in mới cho du khách. Ảnh: Nguyễn Văn Sáng

Với mục tiêu thu hoạch, vườn được vận dụng kỹ thuật không giống nhau để có hoa quanh năm. Thông thường, loài hoa này chỉ nở vào tháng 8.

Vườn rộng 1,2 ha, trồng 20 giống oải hương khác nhau. Để phục vụ cho việc tham quan và tự sướng của khách, nơi đây được trang bị thêm các tiểu cảnh. Ngoài việc tham quan, tự sướng, khách tới thăm vườn còn có thể mua các vật phẩm như tinh dầu oải hương hay hoa tươi.

Tiểu cảnh được trang bị phục vụ cho du khách. Ảnh: Dũng Đậu

Tiểu cảnh được trang bị phục vụ cho du khách. Ảnh: Dũng Đậu

Bên cạnh hoa oải hương, vườn còn trồng thêm hoa tuyết cầu. Đây là giống hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải được vườn mang hạt giống về khảo nghiệm và trồng thành công.

See also  10 cung điện có kiến trúc khiến ai cũng phải trằm trồ

Giá vé tham quan vườn là 50.000 đồng, cùng tiến thưởng tặng kèm là một túi thơm. Theo anh Sáng, sau gần một tuần mở cửa đã khoảng vài trăm du khách ghé thăm vườn.

Thanh Hằng

Check Also

Thực khách ăn bữa tối trong lồng đèn giãn cách

Giá tiền đó sẽ chi trả cho bữa ăn nhiều món từ thực đơn lập …

Leave a Reply