đoạn đường thổ cẩm dài nhất viet nam ở Hà Giang

Hà Giangđoạn đường dài 1.700 m được hàng trăm người dân địa phương vẽ tay, trang trí bằng những họa tiết thổ cẩm đặc trưng của văn hóa vùng cao.

đoạn đường thổ cẩm thuộc một khu resort tại xã Yên Định, huyện Bắc Mê được Tổ chức kỷ lục viet nam xác nhận. Được khởi công từ tháng 8/2020 và hoàn thành sau một tháng, đoạn đường trải dài 1.700 m trên triền đồi.

Chị Vũ Phương, đại diện resort cho biết: “đoạn đường Thổ Cẩm được tạo nên với mục tiêu chứa đựng những nét rực rỡ của đồng bào dân tộc vùng cao, đại diện cho sự gắn kết, tôn vinh và giữ giàng văn hóa truyền thống”.

Con đường Thổ Cẩm nhìn từ trên cao. Ảnh: P’apiu

đoạn đường Thổ Cẩm nhìn từ trên cao. Ảnh: P’apiu

lúc đầu, dự án xây dựng đoạn đường là một chương trình tương trợ thanh niên địa phương có việc làm trong mùa dịch. Ý tưởng được chính nhân lực tại resort và người dân thực hiện, với mong muốn truyền bá du lịch địa phương tới tới với du khách. Những họa tiết trên đoạn đường được vẽ tay hoàn toàn.

Quá trình hoàn thành tác phẩm không gặp nhiều phức tạp, chỉ đôi lúc thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng và mưa thốt nhiên làm gián đoạn thi công. “Việc bảo dưỡng trùng tu đoạn đường này không hề đơn giản, có một viên chức làm nhiệm vụ thổi lá hàng ngày, sơn sửa hàng tuần, hàng tháng”, chị Phương nói.

READ  Những món mới hút khách trong Covid-19 ở viet nam và toàn cầu
Tổng thể con đường Thổ Cẩm bao gồm nhiều dãy màu và hình ảnh đặc trưng của văn hóa vùng cao. Ảnh: P’apiu

Tổng thể đoạn đường Thổ Cẩm bao gồm nhiều dãy màu và hình ảnh đặc trưng của văn hóa vùng cao. Ảnh: P’apiu

Chị Dương Lan Anh, du khách tới từ TP HCM, cho rằng đoạn đường thổ cẩm là điểm nhấn khác lạ nhất ở đây vì trải dài từ chân lên đỉnh đồi. “Tôi cảm thấy yêu thích với những hoạ tiết và màu sắc, rất khó để tin đây là do những người không chuyên tạo nên. Nghe qua câu chuyện phía sau, tôi càng cảm kích hơn khi nơi đây thể hiện được ý thức của bà con vùng cao”.

Chị Dương Lan Anh có dịp ghé thăm con vào tháng 12/2020. Ảnh: NVCC

Chị Dương Lan Anh có dịp ghé thăm con vào tháng 12/2020. Ảnh: NVCC

Thanh Hằng

Leave a Reply