Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136 km

Tuyến đường cao tốc xuyên giữa sa mạc lớn nhất ở Trung Quốc đã chính thức hoàn thành vào những ngày cuối tháng 9 vừa qua.

Tuyến đường cao tốc dài 136 km nằm giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc – Taklamakan chính thức hoàn thiện xây dựng hôm 25/9.

Được biết, đây là dự án quan yếu trong mạng lưới đường cao tốc ở Khu tự trị Tân Cương, giúp liên kết phía nam khu tự trị với hành lang kinh tế Trung Quốc – Pakistan.

Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136 km
Tuyến đường cao tốc Tazhong dài 136 km nằm giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc khi quay từ trên cao

Tuyến cao tốc Tazhong được lấy tên từ thị trấn cùng tên. Đây là thị trấn nằm ở khu vực trung tâm, được ví như “trái tim” của sa mạc Taklamakan. Với việc hoàn thiện và khai trương tuyến cao tốc mới, chính quyền địa phương hi vọng sẽ sớm xúc tiến nền kinh tế, phát triển.

Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136 km
Taklamakan là một trong những sa mạc cát lớn nhất trái đất.

Sa mạc Taklamakan là sa mạc tại Trung Á trong khu vực thuộc Khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc. Với diện tích hơn 337.000 km2, đây cũng là sa mạc lớn nhất của quốc gia này.

Đường cao tốc giữa sa mạc lớn nhất Trung Quốc dài 136 km
Vẻ đẹp của sa mạc Taklamakan lớn nhất Trung Quốc.

Từ xa xưa, sa mạc Taklamakan nổi tiếng là chốn “có đi không có về” với những bí hiểm liên quan tới hoang vu ngập chìm trong bầu không khí huyền thoại. Nơi này ẩn chứa trong lòng những di tích cổ rất dị và quý giá về mặt khoa học khảo cổ, lịch sử.

Khách sạn 4 mặt tiền bỏ hoang đẹp hùng vĩ trên núi
See also  Con cá vừa xấu xí vừa kịch độc nhưng mà có giá gần 7 triệu một miếng tí xíu xíu

KS 4 mặt tiền bỏ hoang đẹp hùng vĩ trên núi

Được xây dựng vào năm 1882, KS Belvedere từng là nhà cửa mang tính biểu tượng của Thụy Sĩ. Nơi này nằm cheo leo trên khúc cua đẹp nhất dãy Alps (phần thuộc Thụy Sĩ).

Theo Dân Trí – nguồn: Xinhua/ WK

Check Also

Khách sạn Đà Nẵng | Green House Hotel | Khách sạn gần biển Mỹ Khê, Đà Nẵng

Khách sạn Green House Khách sạn ven biển Mỹ Khê, Đà Nẵng 22-24 Hà Chương, …

Leave a Reply