Hãng hàng không Singapore tiêm vaccine Covid-19 cho viên chức

SingaporeNhững viên chức đủ điều kiện của hãng hàng không mở màn được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech từ 13/1 tại nhà ga số 4, sân bay Changi.

Đây là một phần của đợt tiêm chủng cho những lao động trong lĩnh vực hàng không. Đại diện hãng bay cho biết đợt tiêm vaccine này vận dụng cho các viên chức làm việc tại Singapore, đang tham gia chương trình thử nghiệm định kỳ, bao gồm tiếp viên, phi công, viên chức sân bay có nhiệm vụ tương tác với hành khách và các viên chức kỹ thuật được chọn. Tham gia vào chương trình này là tự nguyện và hãng khuyến khích mọi viên chức đủ điều kiện đăng ký tiêm vaccine.

Một tiếp viên của hãng Singapore Airlines đeo khẩu trang trong suốt quá trình đón khách hôm 24/10. ẢNh: AFP

Một tiếp viên của hãng Singapore Airlines đeo khẩu trang trong suốt quá trình đón khách hôm 24/10. ẢNh: AFP

Trong tuyên bố vào 12/1, hãng cho biết đã xẻ sung giải pháp để vận chuyển phi hành đoàn trong thời kì ngơi nghỉ giữa các chuyến bay ở nước ngoài. Tổ bay sẽ được vận chuyển trên một chiếc xe bus chuyên dụng, tới và đi từ hotel đang ở. hotel này nằm gần sân bay, cách xa trung tâm TP.

Trong thời kì cách ly, các thành viên phi hành đoàn không được phép xúc tiếp với nhau và phải đeo trang bị định vị để đảm bảo tuân thủ quy định. Còn trong thời kì làm nhiệm vụ, họ phải đo thân nhiệt thường xuyên và theo dõi ngặt nghèo sức khỏe.

READ  10 Nhà Nghỉ Nha Trang Sạch Đẹp

Ngày 21/12, Singapore nhập lô vaccine Covid-19 trước tiên. Hòn đảo này trở thành quốc gia trước tiên ở châu Á triển khai tiêm vaccine Pfizer-BioNTech cho người dân từ 30/12.

Anh Minh (Theo CNA)

Leave a Reply