Hàng nghìn du khách mua tour Tết 2021

Ngoài tour trọn gói với lộ trình 3 -5 ngày, du khách lựa chọn các tour tự xây dừng, combo riêng tới nhiều điểm du lịch nội địa.

Đại diện Vietravel chi nhánh Hà Nội cho biết, dự kiến mùa Tết, đơn vị sẽ phục vụ khoảng 35.000 lượt khách, tăng 135% so với cùng kỳ năm trước. Tính tới 15/1, tỷ trọng bán đạt hơn 50%, nhiều du khách chọn mua tour sát ngày nghỉ do du lịch nội địa không cần xin visa.

Trong đó, các nơi tới được nhiều du khách lựa chọn là Phú Quốc, Quy Nhơn, Phú Yên, Buôn Mê Thuột – Pleiku, Huế – tp.Đà Nẵng, Cần Thơ – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng theo đường bay. Tour đường bộ gồm Sa Pa, Mộc Châu, Mộc Châu – Sơn La, Hà Giang, Hạ Long trải nghiệm du thuyền 5 sao, tắm Onsen và bay thủy phi cơ.

Sau dịch bệnh, nhu cầu đi du lịch của người sử dụng thay đổi theo hướng cá nhân hóa hoặc tự lựa chọn hành trình của mình, chủ động thời kì vận chuyển, nghỉ dưỡng, để đảm bảo tính riêng tư và an toàn. Trong đó, tỷ trọng khách đăng ký tour trọn gói và combo là 55% – 45%.

Tour xuyên Việt là một trong những vật phẩm mới của doanh nghiệp trong mùa du lịch Tết. Du khách có thể chọn ghép tour nhưng mà không bắt buộc tham gia hết hành trình. Giá tour từ 900.000 tới 1.200.000 đồng/ngày.

READ  Du lịch an toàn qua ứng dụng số
Thành phố đảo Phú Quốc là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách lựa chọn trong Tết. Ảnh: Ngọc Thành.

TP đảo Phú Quốc là một trong những nơi tới hàng đầu được du khách lựa chọn trong Tết Tân Sửu. Ảnh: Ngọc Thành

Tương tự, đại diện Flamingo Redtours nhận định, thị trường tour Tết đang trở thành sôi động. Trong dịp lễ, đơn vị dự kiến phục vụ 8.000 lượt khách. tới nay, tỷ trọng bán đã đạt 60% so với kế hoạch. Ngày xuất phát được nhiều du khách lựa chọn là mùng 2, 3 và 4 Tết với hành trình ngắn, khoảng 3-5 ngày. Năm 2020, đơn vị phục vụ 10.000 lượt khách du lịch, trong đó 60% là tour quốc tế.

Ngoài các điểm nóng du lịch, khách có xu hướng lựa chọn các nơi tới an toàn, gần gụi tự nhiên hoặc nhiều hoạt động trải nghiệm tăng cường sức khỏe. Kỳ nghỉ tại các resort, khu nghỉ dưỡng như Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Cát Bà được nhiều du khách lựa chọn.

Để làm mới các hành trình du lịch nội địa, đơn vị lồng ghép nhiều điểm tham quan mới như tìm hiểu Hạ Long trên núi: Na Hang – Thác Khuổi Nhi – Lâm Bình; Săn mây Y Tý: Sapa – Mường Hum – Cột cờ Lũng Pô – Y Tý; các tour tìm hiểu cung đường đại dương đẹp nhất VN: Cam Ranh – Vịnh Vĩnh Hy – Mũi Né – Đồi Cát Hồng. Du khách Hà Nội có thể trải nghiệm dòng vật phẩm mới là Du lịch tại chỗ (Staycation) tại Tổ hợp Công Viên Nhỏ (An Dương, Tây Hồ). Trong không gian Tết xưa sẽ diễn ra nhiều hoạt động như gói, luộc bánh chưng và thưởng thức ẩm thực.

READ  Trải nghiệm ba nền văn minh cà phê ở Đắk Lắk
Mùng 2, 3 tháng Giêng năm nay được xem là ngày đẹp để khởi hành. Ảnh: Ngân Dương.

Mùng 2, 3 tháng Giêng năm nay được xem là ngày đẹp để xuất phát. Ảnh: Ngân Dương

Đại diện lữ khách Saigontourist cho biết, tới nay có khoảng 2.000 du khách đặt tour Tết. Du khách TP HCM chủ yếu lựa chọn các nơi tới miền Bắc như Sa Pa, Hạ Long, Ninh Bình để trải nghiệm không khí lạnh, kế tiếp là Phú Quốc. Hiện doanh nghiệp ứng dụng chương trình giảm giá từ 100.000 tới 500.000 đồng/khách khi mua tour.

Mùa du lịch Tết, các đơn vị mở bán thêm combo vé phi cơ, KS cho khách hàng có nhu cầu du lịch tự túc; ngày càng tăng các dịch vụ đi kèm cho cá nhân và nhóm nhỏ như đưa, đón tại sân bay hay hướng dẫn viên riêng. Ngoài ra các đơn vị cũng xây dừng tour theo yêu cầu và tour có trải nghiệm mới lạ.

Lan Hương

Leave a Reply