Khách Tây đi du lịch ở viet nam

Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người khách du lịch đồng hành thân thiết.

Tobias Bremner (28 tuổi) là du khách tới từ Canada. Tháng 2/2019, anh tới viet nam du lịch lần đầu và yêu thích mảnh đất hình chữ S. Cuối 2019, Tobias quyết định nghỉ việc, chuyển tới ĐN sống và dạy tiếng Anh. Có thị hiếu đi du lịch bụi bằng motor, anh luôn mang theo một con gấu trúc bằng bông trong các hành trình của mình. Anh còn có trang blog du lịch với tên Cuộc phiêu lưu của gấu trúc nhồi bông.

Tobias Bremner (28 tuổi) là du khách đến từ Canada. Tháng 11/2019, anh quyết định nghỉ việc, chuyển đến Đà Nẵng sống và dạy tiếng anh. Trước đó, anh đã ghé thăm Việt Nam lần đầu vào tháng 2/2019 và đem lòng yêu mến thiên nhiên và con người Việt Nam.

Tobias và con gấu trúc bông của mình. Ảnh: NVCC.

Ý tưởng bắt nguồn khi anh tới Singapore và tình cờ trò chuyện với một du khách từ Zimbabwe. Ông ấy đã đi tới 180 quốc gia trên trái đất và luôn mang theo một con sư tử bông lớn. Tobias được truyền cảm hứng và muốn có một người khách du lịch đồng hành như vậy, anh chọn gấu trúc có tên là Hunter.

Tobias không nhớ đã sở hữu con gấu trúc này từ khi nào, chỉ biết qua lời kể của ba mẹ anh có nó từ khi 5 tuổi, do một người khách du lịch của ba mẹ tặng. “Từ đó tôi luôn mang theo gấu trúc bên mình. Bẵng đi một thời kì, như những đứa trẻ khác, tôi bỏ quên nó. tới khi mở đầu du lịch và viết blog thì tôi lại gắn bó cùng chú gấu này”, anh cho biết.

READ  Món ăn hôi nhất Hàn Quốc

Không thích tự sướng selfie nên anh thường chụp gấu trúc với địa danh để khắc ghi những nơi anh ghé thăm. Các nơi Tobias đã tới là Vũng Tàu, TP.HCM, Mũi Né, Đà Lạt, Đắk Lắk, Hội An, ĐN, Huế, Phong Nha, Khe Sanh, Ninh Bình, Mai Châu, Mù Căng Chải, Tà Xùa, Sa Pa và Hà Giang. Trong đó Hà Giang là nơi anh thích nhất và ví nơi đây giống như xứ sở trong mơ, được vẽ nên bởi vì một nghệ sĩ hơn là một vị trí ngoài đời thực. “Trước khi tới đây, tôi không hề biết lại có một nơi đẹp như vậy”, Tobias nói.

san sẻ về kỉ niệm trong các chuyến đi, anh luôn nhớ về ý thức hiếu khách và sự tương trợ nhiệt tình của người Việt. Trong lần tới Mù Cang Chải, anh đi vào một đoạn đường có nhẽ chỉ dành riêng cho người dân và gia súc. Đường rất dốc, hẹp phải băng qua một con suối. Anh té 2 lần, xe kẹt ở suối nhưng thật may đã có một người dân tộc giúp anh tài xế ra đường bằng vận. Anh cho biết, rất cảm kích và muốn gửi tiền để cảm ơn nhưng ông từ chối. Ngoài ra, những lần ở homestay cũng làm anh cảm động vì luôn được đối xử như người trong gia đình.

Ý tưởng bắt nguồn khi tôi đến Singapore và tôi tình cờ gặp một du khách đến từ Zimbabwe. Ông ấy đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và luôn mang theo một con hổ bông lớn. Tôi cũng muốn có một người bạn đồng hành như vậy, nên tôi chọn chú gấu trúc này. Tôi đặt tên nó là Hunter. Các điểm đến Tobias đã ghé thăm là Vũng Tàu, TP.HCM, Mũi Né, Đà Lạt, Đắk Lắk, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Phong Nha, Khe Sanh, Ninh Bình, Mai Châu, Mù Căng Chải, Tà Xùa, Sa Pa và Hà Giang.

Ảnh chụp tại điểm dừng trên đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống sông Nho Quế. Ảnh: NVCC.

Anh xem Hunter như một người khách du lịch đồng hành không thể thay thế. “Tôi từng nghĩ nếu bị cướp, tôi sẵn sàng đưa họ tất cả tiền nong và tư trang nhưng xin giữ lại gấu bông. Nhưng trường hợp này chưa bao giờ xảy ra cả”, Tobias cười và nói.

READ  Cuộc sống bên rìa toàn cầu

Nhiều du khách hoặc người địa phương cũng thấy yêu thích khi thấy gấu trúc bằng bông. “Tôi tình cờ gặp Tobias khi tới Hà Giang. Sau khi trò chuyện, tôi thấy hành trình đi du lịch bụi ở viet nam và blog của anh về gấu trúc rất thú vị”, Kim Ngân, một du khách san sẻ.

Tobias hy vọng sau khi đại dịch kết thúc, anh có thể tiếp tục cùng gấu trúc bông tiếp tục thực hiện ước mơ của mình – đi du lịch tới mọi nơi trên trái đất. Từ nhỏ anh đã xem những bộ phim trên National Geographic và luôn cảm thấy thú vị bởi vì những vùng đất đẹp, mong muốn được tới để tìm hiểu. Nhưng khi bị cuốn vào việc đi học đi làm, anh quên đi giấc mơ đó. Sau 5 năm đi làm, ý tưởng trở lại và anh quyết định bỏ việc, chuyển tới viet nam. Với anh, đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất tới thời khắc ngày nay.

Ngân Dương

Ảnh: Nhân vật cung ứng

Khách Tây mê mẩn những cung đường Việt

Sa Pa trong mắt khách Tây

Leave a Reply