Làm thế nào để đi xuyên Việt

Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà…

Nguyễn Anh Đức, tới từ TP HCM, vừa hoàn thành chuyến đi xuyên Việt trong 27 ngày cùng 2 người quý khách vào tháng 12. “Anh Trần Đặng Đăng Khoa cũng là người truyền cảm hứng để mình thực hiện chuyến đi này. Mình theo dõi anh đã gần 5 năm. Những chuyến đi và san sẻ của anh tạo cho mình ham mê, khát khao một ngày cũng sẽ có hành trình như vậy”, Đức san sẻ.

ham mê đoạt được các cung đường bằng motor, nhưng trước đây Đức chỉ thường tới những điểm gần như Vũng Tàu, Đà Lạt… Đây là lần trước tiên anh ra miền Bắc. Từ TP HCM, anh cùng nhị người quý khách thân đi dọc đường ven hồ tới Hà Nội, lên Tây Bắc, sang Đông Bắc rồi về lại Hà Nội. Tới đây, ba người gửi xe máy về TP HCM và về bằng tàu bay.

Đức (ở giữa) cùng hai người bạn, cả 3 người chơi thân và học chung lớp THPT. Ảnh: NVCC

Đức (giữa) cùng nhị người quý khách thân từ THPT. Ảnh: NVCC

Như nhị người quý khách thân của mình, Đức luôn mong muốn sở hữu xe tay côn từ lúc còn là học trò cấp 3. tới khi đi làm, Đức mới tiết kiệm đủ để đi xuyên Việt. “Tự chạy xe trên những cung đường, ngắm cảnh đẹp của giang sơn là điều tuyệt vời như một giấc mơ. đôi lúc mình còn cảm thấy lãng mạng như đi cùng người yêu”, Đức cười.

See also  10 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu

Hành trình có vài phức tạp, nhưng anh nhớ nhất đoạn qua đường mòn sài gòn, nhánh tây Trường Sơn khi từ Quảng Trị tới Quảng Bình. Thay vì đi quốc lộ thông thường, Đức chọn tuyến này vì muốn tò mò tự nhiên hoang vu, dù đường hiểm trở. Càng đi trời mưa càng lớn, Đức lo lắng sẽ gặp nguy hiểm nhưng các quý khách đồng hành vẫn ủng hộ tiếp tục. Sau khoảng 30 km trước tiên, đường trở thành vắng người, mù sương, trời lạnh và không có cột xăng.

“Một bên là núi mới sạt lở, một bên là vực sâu, đường ở giữa thì đầy bùn đất, ổ gà… chỉ vừa đủ cho 2 xe máy tránh nhau. Lần trước tiên mình tài xế nhưng thấy sợ như vậy, cố giữ chặt vô lăng, giữ tĩnh tâm. Tim mình đập thình thịch vì sự cố có thể tới bất kỳ lúc nào. tới Quảng Bình, ai cũng thừa nhận rất sợ nhưng không dám nói ra vì không muốn mọi người nhụt chí”, Đức kể.

Đức và tình trạng xe sau khi đi qua cung đường tây Trường Sơn. Ảnh: NVCC

Đức chụp lại ảnh lưu niệm sau khi đi qua cung đường tây Trường Sơn. Ảnh: NVCC

Dù vậy, anh cho rằng khoảnh khắc “ngàn cân treo sợi tóc” đó rất xứng đáng do đổi lại anh được nhìn ngắm vẻ đẹp của dãy Trường sơn, nơi anh ví như một xứ sở thần tiên. “Mình nghĩ đây là cung đường nhưng mọi phượt thủ nên đi một lần trong đời. Nhờ trải nghiệm này nhưng nhóm mình đã mạnh dạn, quyết đoán hơn cho những chặng đường về sau”, anh nói thêm.

See also  Đường bay mới phá thế độc quyền tới Côn Đảo

Tổng chi tiêu cho cả chuyến đi khoảng 20 triệu đồng. Mỗi ngày chàng trai Sài Gòn tiêu trung bình 600.000 đồng. Trong đó, tiền xăng 100.000 đồng, phòng nghỉ 100.000 đồng, 200.000 đồng cho việc ăn uống, vé tham quan và các phí khác 100.000 đồng. Ngoài ra, trong cả chuyến đi anh thay dầu nhị lần hết 540.000 đồng, gửi xe máy bằng tàu hỏa từ Hà nội về hết 750.000 đồng và vé tàu bay về TP HCM là 730.000 đồng.

Xe và hành lí của cả nhóm. Ảnh: NVCC

Xe và khăn gói của cả nhóm. Ảnh: NVCC

Trước ngày lên đường, nhiều quý khách hữu khuyên can Đức, song anh lại càng quyết tâm thực hiện. “tuổi xanh ai nhưng chẳng muốn thử, muốn ra khỏi vòng an toàn. Mình muốn gửi gắm thông điệp với mọi người rằng hãy đi, đi đâu cũng được, đi để thấy giang sơn mình đẹp, để trưởng thành, để hiểu rằng cuộc sống này rất đẹp và hạnh phúc”, Đức nói.

Cô gái Hà Nội một mình đạp xe vào Quảng Nam

Ngân Dương

Check Also

Ngôi motel dưỡng kẹp giữa nhì tảng đá

PhápCastel Meur được mệnh danh là ngôi nhà trong vực thẳm, nổi tiếng vì nằm …

Leave a Reply