List những món ăn sáng ngon tại Phú Quốc

Tại khu du lịch Phú Quốc có rất nhiều món ngon + lạ mồm + độc đáo. Nếu nào muốn tìm hiểu xem ở Phú Quốc có những quà vặt gì ngon mà giá rẻ, với nên ăn sáng ở chỗ nào… thì “note” lại bài review mới này của tụi mình nha.

Ăn thì có nhiều kiểu ăn, nhiều món để ăn nhưng trong bài review này, tụi mình tổng hợp lại cho các một list các món ăn sáng ngon tại Phú Quốc và đặc biệt là các quà ăn vặt ngon ở đảo ngọc xa lơ lắc này. Kiên cố là sẽ rất thích. Có rất nhiều món nhưng bạn chỉ cần thử mày mò khoảng 2-3 món thôi là đủ.

Xem thêm: ăn vặt phú quốc

1. Các quà vặt ngon Phú Quốc

Đầu tiên là về các ngon thì tại Phú Quốc có những món gì nên ăn để biết hoặc là “must try”? Món nào ngon và không ngon? Các món dưới đây là tụi mình đã ăn thử nhờ có giới thiệu của các khách du lịch đã tới Phú Quốc trước rồi review lại.

1.1. Món gỏi cá trích

Cá trích ở Phú Quốc rất là nhiều và cũng rẻ. Do được đánh bắt từ dưới hồ lên nên nếu làm món gỏi sẽ cực ngon. Đây là đặc sản ở Phú Quốc nhưng rất dễ kiếm. có thể gọi món này tại các nhà hàng ở Tt Dương Đông hoặc trong các quán ăn đêm vỉa hè, nhiều nhất là trong chợ đêm Phú Quốc hoặc tại khu làng bè

See also  Truyện Ma 🥵 Oán Quỷ – Câu Chuyện Ma Mị Lạnh Lẽo Đến RỢN Người Khi Nghe MC Đình Soạn Đọc

Món gỏi ngon nhất là có thứ nước chấm ngon và ăn cùng các loại rau sống. Giá một đĩa khoảng 50.000 đồng, nếu ăn rong ngoài các quán cóc vỉa hè hoặc trong nhà hàng thì có chỗ lên tới 150K.

1.2. Bún kèn Phú Quốc

Tụi mình quên chưa viết riêng hẳn một bài về món bún kèn này nên tạm review sơ sơ như nè. Tên gọi lạ vậy, gọi là bún mà lại không phải hoàn toàn là bún. Nó cũng như một loại nộm thôi mọi người ơi. Không hiểu sao người ta lại đặt cho nó cái tên bún kèn. Nguyên liệu chính để chế biến vẫn là cá + đu đủ + nước lèo thơm ngon. Ngoài ra khi ăn, chủ sạp còn chan cho mình một muỗng nước cốt dừa để ăn cùng. Riêng cá thì không để nguyên lát như món gỏi cá trích ở trên đâu mà đem xay nhuyễn sau đó xào sả ớt.

Giá bán 1 bát bùn kèn vào khoảng 20-30K. Bạn có thể tìm ăn thử tại các gánh hàng rong ở khu vực chợ đêm Dinh Cậu. Đây là món ăn vặt vào ban chiều hoặc ban đêm của các trẻ ở Phú Quốc ạ.

Xem thêm: Du lịch Phú Quốc

1.3. Kem cuộn Thái Lan

Kem thì ở đâu cũng có nhưng khi tới Phú Quốc, tụi mình xin recommend cho một địa chỉ ẩm thực để ăn thử món kem cuộn kiểu Thái Lan, đó là khu vực chợ đêm Dinh Cậu. Nơi đây vào đêm tối có khoảng 4-5 xe làm kem phục vụ khách du lịch và các các bạn trẻ là người dân đảo Phú Quốc. Cách phục vụ rất giống ở bên Thái Lan. Trên mặt các thùng hàng, người ta thi nhau cuộn kem trên các chảo lạnh bằng nhiều kiểu nguyên liệu khác nhau như trong bức ảnh bên dưới. Kem có nhiều vị theo yêu cầu như trà xanh pho-mai hoặc bông bụp giấm (astiso), nên ăn ngay kẻo kem nhanh bị chảy nước vì nhiệt độ ở Phú Quốc cao.

See also  Ba Đầu bếp làm món thắng cố mỏi tay👉 món ăn ngon 360 Vlog.

1.4. Nhum nướng, ốc ghẹ

Cũng là hải sản, nhưng nếu bạn muốn ăn theo kiểu nướng hoặc xào xả ớt thì các bạn thử đi tìm quán bán nhum nướng đi. Tại các quán trên bãi biển ở khu Bãi Trường hoặc bên Bãi Sao, Bãi Thơm hoặc ở làng chài Hàm Ninh… đều có bán món nhum nướng này.

1.5. Đậu phộng Chouchou

Phú Quốc Món này lạ nha. Đến Phú Quốc muốn tìm món ăn vặt ngon + rẻ nhưng lại không biết, không thử ăn món đậu phộng rang Chouchou thì đúng là quá quắt tiếc cho một cuộc tình. Cái tên của nó rất lạ đúng không? Tụi mình chẳng biết nguồn gốc của nó thế nào, chỉ biết đây là vật phẩm của một người Pháp đem sang giới thiệu tại chợ đêm Phú Quốc. Và bạn sẽ tìm ăn nó ở đâu? Vẫn chính là trong cái chợ đêm, ngay gần chỗ quầy kem trộn Thái Lan.

1.6. Bánh tét mật cật

Món này tụi mình không biết có thích không nhưng nó được coi là đặc sản y chang như kiểu bánh chưng ở Phú Quốc mua ăn lúc đói, coi như một món tiến thưởng ăn vặt. Có thể mua về khách sạn để ăn sáng.

Check Also

Ăn Sập Kem Hà Nội Bằng Nồi| Ăn Sập Hà Nội

Ăn Sập Kem Hà Nội Bằng Nồi| Ăn Sập Hà Nội Cùng tôi ăn sập …

Leave a Reply