Một năm vượt khó của Vietnam Airlines

Để hoàn thành hàng trăm chuyến bay khác lạ này, các đơn vị điều hành mặt đất thường xuyên phải chạy đua với thời kì, làm việc thâu đêm để hoàn thành các thủ tục xin cấp phép bay, kịp thời kì sắp xếp hành khách và đảm bảo đúng quy định của nước sở tại. Mỗi chuyến bay hồi hương huy động số lượng phi công, tiếp viên nhiều hơn chuyến bay thường lệ từ 1,2 – 1,5 lần, nhằm đảm bảo sức khỏe, tài năng làm việc của phi hành đoàn, đảm bảo an toàn bay trên những chuyến bay dài nhiều tiếng đồng hồ với stress lớn về phục vụ hành khách và phòng chống dịch bệnh. Đi cùng với phi công, tiếp viên, còn có viên chức thủ tục mặt đất, viên chức kỹ thuật để tương trợ xử lý các nghiệp vụ như check-in, hành lý, nạp nhiên liệu, kiểm tra kỹ thuật tàu bay…ngay tại sân bay nước ngoài.

Trong những chuyến bay này, hành khách, phi hành đoàn đều phải trang bị bảo hộ y tế toàn thân, hạn chế đi lại và giao tiếp. Với chuyến bay chở hành khách có dấu hiệu dương tính Covid-19, sẽ cần nhân lực sẵn sàng xử lý mọi vấn đề ngay trên tàu bay, lắp thêm máy thở, buồng stress dương…

“phức tạp là vậy, nhưng chúng tôi đều ý thức đây là nhiệm vụ thiêng liêng, vì lợi ích của công dân viet nam. Dù công việc phòng dịch kỹ lưỡng, nhưng các thành viên phi hành đoàn đều sẵn sàng đương đầu với nguy cơ lây truyền. Niềm hoan hỉ của đồng bào khi được về viet nam an toàn, là thành công lớn nhất của những chuyến bay hồi hương”, ông Tô Ngọc Giang nói.

See also  Quán 'chặt chém' ở Vũng Tàu bị phạt 10 triệu đồng

Check Also

Nỗi khổ của người dân tại các điểm du lịch

Bước ra từ phòng tắm nhà mình, Alice Johnson giật mình khi thấy bên ngoài …

Leave a Reply