Sa Pa, Đà Lạt ‘cháy’ phòng dịp Tết Nguyên đán

Một tháng trước Tết Nguyên đán, nhiều hotel từ 3 sao trở lên được đặt kín phòng cho dịp lễ, không giống nhau từ mùng 3 tới mùng 5.

Trong kỳ nghỉ lễ 7 ngày dịp Tết Âm lịch, du khách Việt chỉ có lựa chọn du xuân tại các nơi tới nội địa. Vì vậy, lượng khách tới điểm du lịch dự kiến sẽ tăng mạnh. Các ngày mùng 3, 4 tháng Giêng năm Tân Sửu (tức 14, 15/2) được coi là ngày đẹp để xuất hành, nhiều hotel đã kín phòng trong ngày này.

Tại Sa Pa, các hotel trong phân khúc từ 3 sao trở lên đã gần kín phòng. Cụ thể, tỷ trọng lấp đầy phòng vào mùng 1 tháng Giêng (12/2) đạt 20%, mùng 2 (13/2) đạt 60-70%. Riêng mùng 3 và 4 (14-15/2) tất cả các hệ phòng kín khách.

Ông Phạm Cao Vỹ, chủ toạ Hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết, từ ngày 2 tới 15 tháng Giêng (13-26/2), lượng khách tới Sa Pa được dự đoán sẽ rất đông. Du khách năm nay quan tâm tới dòng hotel cao cấp, sau đó là các hotel tầm trung, vì vậy tỷ trọng đặt phòng ở các hotel từ 3 sao tăng mạnh. Ông khuyến cáo, du khách nên đặt phòng sớm, để tránh bên trung gian “ôm” phòng và đẩy giá trong những ngày nghỉ lễ.

Khách đặt phòng ở khu nghỉ dưỡng chủ yếu là cặp đôi và gia đình. Ảnh: Topas Ecolodge.

Khách đặt phòng ở khu nghỉ dưỡng chủ yếu là cặp đôi và gia đình. Ảnh: Topas Ecolodge

Đại diện Topas Ecolodge cho biết, tất cả hệ phòng tại resort trong ngày 14-15/2 đều có khách đặt, các ngày 16-18/2 còn ít phòng. Nhiều khách đã đặt phòng cách đây cả tháng. Những năm gần đây, khu nghỉ dưỡng thường chỉ kín phòng vào dịp Giáng sinh và tết tây, do có nhiều khách quốc tế. Nhưng năm nay, các phòng trong Tết Nguyên đán kín chỗ vì khách Việt du xuân trong nước, cụ thể là Sa Pa nhiều hơn.

READ  Món Ngon Cuối Tuần Sang Chảnh Cho Khách du lịch Và Cả Gia Đình

Trong khi đó, các hotel 3 sao trở lên tại trung tâm Đà Lạt có tỷ trọng lấp phòng ngày 14-16/2 đạt hơn 70% trên nền tảng đặt phòng trực tuyến Agoda và Booking.com. Nhiều hotel ở khu vực hồ Tuyền Lâm, ga Đà Lạt thông tin vẫn nhận khách nhưng không còn nhiều phòng trống. Các hotel cao cấp như Hôtel Colline, Đà Lạt Palace Heritage, Mường Thanh Đà Lạt… đã kín phòng trong ngày 14-15/2.

Chị Vi, chủ Nomad Home Đà Lạt cho biết, cơ sở tạm trú này gần hết phòng trong ngày 13-18/2. Đà Lạt là nơi tới được nhiều du khách yêu mến, vì vậy thường gặp tình trạng cháy phòng trong lễ, Tết. Chị cho biết, trong dịp này, nhiều điểm tạm trú có thể tăng giá tới 50% nhưng cũng không còn nhiều lựa chọn cho du khách.

nhịn nhường như, những hotel tầm trung tại Hạ Long, tp.Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An, Huế, Phú Quốc còn nhiều phòng trống dịp Tết. Tuy nhiên, nhiều khu nghỉ dưỡng, hotel cao cấp đã gần hết phòng.

Lan Hương

Leave a Reply