Thám hiểm đỉnh Pu Xai Lai Leng hơn 2.700 m

Nghệ AnĐỉnh Pu Xai Lai Leng giáp biên giới Lào, cách TP Vinh chừng 250 km mới đây được đoàn công việc khảo sát.

Từ 14 tới 17/1 đoàn công việc Sở du lịch Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan và chuyên gia du lịch mạo hiểm đã hoàn thành chuyến khảo sát đỉnh Pu Xai Lai Leng. Đỉnh núi thuộc địa phận xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn), sát biên giới với Lào, có độ cao 2.720 m so với mực nước hồ. Là đỉnh cao nhất vùng phía Bắc dãy Trường Sơn, nơi đây có những cánh rừng nguyên sinh lạ mắt, thích hợp với người ưa thích du lịch mạo hiểm, đồng đội.

Theo một thành viên trong đoàn, hành trình mở đầu từ trung tâm xã Na Ngoi bằng xe ôtô bán tải vào buổi sáng. Sau khi vận chuyển khoảng 15 km tới trạm biên phòng, đoàn mở đầu vận chuyển bằng motor và leo bộ khoảng 20 km trong khoảng 4-5 giờ. Chặng đường 20 km này luôn mờ ảo do sương mù, nhiều đoạn dốc cheo leo, cây cối rậm rạp. Những người tham gia chuyến đi phải mang theo một số nhu yếu phẩm, khác lạ là nước uống.

Đỉnh núi Pù Xai Lai Leng cao 2.720 m. Ảnh: Sở Du lịch.

Thành viên trong đoàn trên đường lên đỉnh Pu Xai Lai Leng cao 2.720 m. Ảnh: Sở Du lịch Nghệ An

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, mục tiêu chuyến đi là tiến công giá hiện trạng về tài nguyên du lịch nhằm hoàn thiện và phát triển du lịch mạo hiểm “đoạt được đỉnh Puxailaileng”. Qua đó, định hướng phát triển các vật phẩm du lịch tại huyện Kỳ Sơn nói riêng và Nghệ An nói chung, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị về văn hóa các đồng bảo dân tộc thiểu số, phong cảnh tự nhiên, thích hợp như cầu thị hiếu của khách du lịch.

See also  Phố cổ Hà Nội có quán bán phở xuyên đêm không?

Nguyễn Hải