Thử 100 gr, khách Việt bị nhà hàng ép trả tiền gần 5 kg hải sản

Nhà hàng Rome (Italy) gặp phải làn sóng phản đối của khách du lịch sau khi tờ hóa đơn 470 USD (hơn 10 triệu đồng) được lan truyền trên mạng xã hội.

Một nhà hàng ở Rome gây nên làn sóng phẫn nộ khi 2 khách du lịch tới từ Nhật quý khách dạng tuyên bố họ đã bị ‘chém’ với hóa đơn trị giá  470 USD cho nhị đĩa mì spaghetti, cá và nước.

Bức ảnh chụp tờ hóa đơn ‘khủng’ này của nhà hàng Antico Caffè di Marte (Rome) đã được đăng tải trên Facebook vào đầu tháng 9/2019 vừa qua.

Thử 1 lạng , khách Việt bị nhà hàng ép trả tiền gần 5 kg hải sản
Hóa đơn của 2 du khách Nhật. Ảnh: TripAdvisor

Một số thực khách khác lên tiếng tố, họ cũng từng là nạn nhân của nhà hàng này.

Bùi Minh Ngọc, người viet nam sống ở Đức, là một trong số nhiều người đã kể lại những trải nghiệm tương tự trên Tripadvisor, website tiến công giá các dịch vụ du lịch.

Cùng với ba người quý khách khác, Minh Ngọc đang ăn trưa tại Antico Caffè vào ngày 27/8 thì người phục vụ gợi ý món ăn “hải sản – cá trộn” từ thực đơn, với mức giá 6,5 euro (hơn 160 nghìn đồng)/100 gram.

‘Chúng tôi đồng ý vì 6,5 euro không phải khoản tiền quá lớn để ăn thử một món cá theo lời giới thiệu. Nhưng họ lại mang ra một đĩa cá lộn lạo khoảng 2 kg. Chúng tôi khá đột nhiên khi thấy đĩa cá vì không nghĩ ‘100 gr’ lại nhiều tới thế’, Ngọc nói.

READ  Cây cầu sống đan bằng rễ cây, tồn tại cả trăm năm vẫn sử dụng tốt
Thử 1 lạng , khách Việt bị nhà hàng ép trả tiền gần 5 kg hải sản
Số hải sản Minh Ngọc và quý khách được nhà hàng phục vụ
Thử 1 lạng , khách Việt bị nhà hàng ép trả tiền gần 5 kg hải sản
Hóa đơn Minh Ngọc và quý khách phải chi trả cho nhà hàng. Ảnh: Bùi Minh Ngọc

Nhưng đó là ngày sau cuối của họ ở Ý nên Minh Ngọc đã tự nhủ đây không phải là vấn đề quá lớn và cũng không muốn gây thêm rối rắm, phiền toái.

Nhưng khi một trong những người quý khách của Minh Ngọc lấy hóa đơn, anh được yêu cầu trả tiền cho 4,8 kg hải sản với giá 315 euro, cộng thêm 40 euro phí dịch vụ và 40 euro tiền tip (tổng hơn 10 triệu đồng).

‘Anh ấy phàn nàn rằng một bữa ăn không để đắt như vậy và không đồng ý trả phí dịch vụ và tip. Nhưng họ nói với quý khách tôi rằng, dịch vụ và tiền boa là quy tắc và chúng tôi đã ăn rất nhiều’, Minh Ngọc kể lại.

Phát xuất hiện tờ hóa đơn vô lý trên, Minh Ngọc đề xuất với quý khách mình quay lại nhà hàng để phàn nàn.

‘Khi trở lại, tôi đã yêu cầu người đàn ông phục vụ chúng tôi đặt 4,8 kg hải sản trộn vào đĩa đó. bởi vì vì tôi tin chắc rằng điều đó là không thể và họ không thể làm được. Đúng như tôi nghĩ, họ không thể làm được và từ chối làm với lý do họ không có thời kì’, cô nói.

Minh Ngọc lên tiếng vụ việc với cảnh sát, nhưng chính quyền nói rằng họ nên gọi trước khi tính sổ.

READ  Cồn cát có hình thù kỳ lạ mới xuất hiện trên hồ Hội An

Trước những lùm xùm này, nhà hàng Antico Caffè di Marte phản hồi về chỉ trích của các du khách Nhật: ‘Những cô gái Nhật đã gọi không chỉ mỳ spaghetti nhưng còn cả cá nữa. Mặt khác, cá của chúng tôi rất tươi, khách hàng chọn cá tại quầy, chúng tôi cân rồi mới chế biến’.

Còn về chuyện tiền tip, chủ nhà hàng cho biết, đó là tự nguyện và khách hàng có thể chọn tip giữa 10% và 20% trên tổng hóa đơn.

Muốn du lịch châu Âu tiết kiệm túi tiền hãy ghé những nơi này

Muốn du lịch châu Âu tiết kiệm túi tiền hãy ghé những nơi này

quý khách vẫn nghĩ tour du lịch châu Âu luôn đắt đỏ nhưng điều đó không hẳn đúng nếu quý khách biết cách chọn những điểm tham quan thích hợp.

Ngọc Trang (Theo CNN)

Leave a Reply