Yên bình ở Vung Viêng

tới thăm làng chài Vung Viêng, du khách không chỉ yêu thích khi được đi thuyền nan, nhưng mà còn mê đắm không gian kỳ vĩ, yên tĩnh, thơ mộng của núi sông, đất trời Hạ Long.

Làng chài Vung Viêng cách lục địa khoảng 25km, là điểm tham quan nằm trong tuyến du lịch số 4 trên vịnh Hạ Long.

Từ cảng Tuần Châu, khách du lịch có thể đi tàu gỗ hoặc tàu cao tốc để tới làng chài. Cổng làng chài gây bất thần với du khách tới đây lần đầu do là một vòm đá khổng lồ. Từ đây, để đi thăm thú làng chài, khách tham quan sẽ vận chuyển bằng thuyền nan.

Yên bình ở Vung Viêng
Yên bình ở Vung Viêng

Đi xuyên qua chiếc cổng làng rất dị, du khách có thể thu trọn tầm mắt là một vùng nước hồ xanh ngắt, phẳng lặng, điểm xuyết những ngôi nhà cỏ xinh đẹp cùng cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Vốn lọt danh sách làng chài đẹp nhất toàn cầu, Vung Viêng từng là nơi sinh sống của hàng nghìn dân chài, nơi lưu giữ được nhiều nét văn hóa của ngư gia Hạ Long. Tuy nhiên từ đầu năm 2014, tỉnh Quảng Ninh đã có chính sách vận chuyển người dân làng chài Vung Viêng định cư trên bờ nên ngày nay làng chài chỉ còn một số ngư gia bám hồ, nuôi trồng thủy sản sinh sống.

tới Vung Viêng ngày nay, du khách có thể lựa chọn nhiều trải nghiệm thú vị. quý khách có thể tìm hiểu, mày mò và trải nghiệm phong tục tập quán trong cuộc sống sinh hoạt của ngư gia Hạ Long qua các hoạt động: tiến công cá cùng ngư gia trên thuyền buồm truyền thống, chèo thuyền nan, chèo Kayak, đua thuyền Rồng trên vịnh, thưởng thức hải sản tươi sống hay xem chế tạo ngọc trai…

quý khách cũng có thể lựa chọn nghỉ đêm tại Vung Viêng. Đây là một vật phẩm du lịch rất dị, lôi cuốn du khách, nhất là du khách nước ngoài. Tại nhà sinh hoạt tập thể sẽ có những gian phòng nhỏ cho thuê để du khách tận hưởng ngủ đêm, cảm nhận không gian đêm giữa hồ đêm vùng vịnh.

Yên bình ở Vung Viêng

Từ làng chài Vung Viêng, du khách cũng có thể ghé thăm một số đảo như: Mặt Quỷ, khu Bảy Giếng…hay tắm hồ ở các bãi tắm nhỏ ở đảo Vạn Giò hay Ngọc Vừng để cảm nhận hết vẻ đẹp tự nhiên đã ưu ái tặng thưởng nơi này.

Vung Viêng ngày nay không chỉ lôi cuốn du khách do phong cảnh tuyệt đẹp nhưng mà còn gây tuyệt hảo mạnh với du khách những nỗ lực của ngư gia trong việc thăng bằng giữa bài toán phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, giữ gìn nét đẹp tự nhiên của Di sản tự nhiên toàn cầu Vịnh Hạ Long. Nơi đây, chính quyền, người dân và doanh nghiệp đã đồng lòng xây dựng mô hình nuôi trồng thủy sản gắn với du lịch có trách nhiệm.

Nếu đã đi Hạ Long nhiều lần nhưng mà chưa ghé Vung Viêng, quý khách đừng quên đưa địa chỉ này vào danh sách nơi tới ngày trở lại. Nơi đây hứa hứa đem tới những trải nghiệm đáng giá, khác nhau ở vùng vịnh di sản.

N.M

See also  Đối diện với án phạt 4 năm tù vì phàn nàn một hãng hàng không trên mạng xã hội

Check Also

Chàng trai Pháp cảm nhận cảnh sắc Việt bằng âm nhạc

Khi nhớ về Việt Nam, François Bibonne liên tưởng đến âm thanh của xe máy, …

Leave a Reply