Bơi thục mạng để thoát khỏi nhị con cá mập

New ZealandNam du khách nhanh chóng lao ra khỏi mặt nước sau khi những người khác đứng trên bờ la hét, báo hiệu nguy hiểm.

Một người đàn ông đang bơi ngoài bờ hồ Ohope, điểm du lịch nổi tiếng ở vịnh Plenty, thì nhị con cá mập xuất hiện ngay phía sau lưng. Vây của chúng trồi trên nước nên những vị khách khác đang ở trên bờ nhìn thấy, la hét và ra tín hiệu cảnh báo. Nam du khách vội vàng bơi nước rút và chạy lên bờ.

Thoát khỏi hai con cá mập trong gang tấc

Khi đó Phil Squire cùng gia đình có mặt trên bờ hồ. Squire cho biết đó là một buổi đi bơi trong kỳ nghỉ tại công viên Ohope Top 10 Holiday, vì thời tiết nóng nực vào cuối tháng 1. Con gái anh, Eliza, 15 tuổi, đã ghi lại sự cố.

Phil đột ngột khi nhìn thấy cá mập xuất hiện quá gần bờ dù loài động vật này có thể xuất ngày nay các bờ hồ của New Zealand vào mùa hè, từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau. Với kinh nghiệm là một vận động viên lướt sóng, Phil khuyên: “Mọi người nên nom dòm cho nhau. Nếu quý khách nhìn thấy một thứ gì đó, hãy báo cho những người bên cạnh và nhanh chóng lên bờ. Tốt nhất là quý khách nên để ý, thận trọng với bất kỳ điều gì thất thường”, anh nói.

Hồi tháng 1, cá mập tiến công một vị khách đang tắm tại bờ hồ Waihī. Nạn nhân là một nữ du khách 19 tuổi. Cô bị cắn vào chân, không qua khỏi dù được cứu lên bờ.

Anh Minh (Theo Stuff)

See also  3 con suối chỉ đẹp khi vào mùa mưa ở đảo ngọc Phú Quốc

Check Also

Bên trong hotel đón Tổng thống Pháp Francois Hollande ở Hà Nội

Tổng thống Pháp Francois Hollande dự kiến sẽ nghỉ tại hotel Metropole Hà Nội trong …