Hoàn, đổi vé phi cơ do xúc tiến của dịch

Những hành khách của các chuyến bay bị xúc tiến vì dịch bệnh có thể đổi vé sang các chuyến mới hoặc đổi thành voucher du lịch.

Với Vietnam Airlines (VNA), những hành khách đã đặt vé nhưng chuyến bay bị xúc tiến vì Covid-19 có thể hoàn vé sang voucher du lịch, với ưu đãi tặng thêm 10% giá vé. Voucher có giá trị sử dụng một năm kể từ ngày xuất, có thể đổi ra các vật phẩm, của VNA như vé phi cơ, chọn ghế ngồi, hành lý, nâng hạng vé…

Chính sách vận dụng cho các vé nội địa có lịch phát xuất từ ngày 29/1, trong cả trường hợp khách yêu cầu hoàn vé hoặc các chuyến bay bị hủy, lững thững kéo dài, phát xuất sớm do dịch bệnh hoặc theo yêu cầu của nhà chức trách. trong khi, hãng cũng miễn lệ phí và miễn điều kiện đổi vé cho hành khách không chọn hình thức trên.

Du khách thực hiện đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay. Ảnh: Vietnam Airlines.

Trong Covid-19, phi hành đoàn VNA sẽ thực hiện đo thân nhiệt hành khách tại cửa ra phi cơ, bên cạnh quy trình đo thân nhiệt bắt buộc tại cửa nhà ga và cửa an toàn. Du khách thực hiện đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay. Ảnh: Vietnam Airlines

Bamboo Airways thông tin, hành khách của các chuyến bay bị xúc tiến vì dịch sẽ được đổi vé miễn phí, không phụ thu chênh lệch sang các chuyến bay mới, không cách quá 72 giờ. Trong trường hợp 72 giờ không có chuyến bay nào, hành khách có thể đổi sang chuyến bay gần nhất. Với hành khách có nhu cầu đổi sang các chuyến bay quá 72 giờ sẽ được thay đổi miễn phí, có phụ thu chênh lệch.

See also  Những chuyến bay xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu mùa Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, hãng tiến hành kiểm tra thân nhiệt, cung ứng nước rửa tay sát khuẩn tại quầy làm thủ tục, cửa ra phi cơ và trên phi cơ cho hành khách. Từ ngày 29/1, hãng tặng khẩu trang diệt khuẩn Perfetta cho các hành khách sử dụng dịch vụ bay tại các quầy vé hoặc cửa lên phi cơ.

Để hạn chế tài năng lây truyền chéo, hãng tạm dừng phục vụ chăn và suất ăn, chỉ cung ứng đồ uống trên chuyến bay. Với hạng Thương gia và tại Phòng chờ Thương gia, hãng tạm dừng phục vụ khăn lạnh và ấn phẩm.

Với Vietjet Air, những khách hàng của các chuyến bay tới Vân Đồn () từ 29/1 tới 13/2 có thể đổi thời kì và hành trình bay. Các chặng bay thay thế là TP HCM – Hà Nội, TP HCM – Hải Phòng, TP HCM – Thanh Hóa, TP HCM – Vinh, với điều kiện phát xuất mới trong 72 giờ so với thời kì phát xuất lúc đầu. Với các trường hợp chuyển chuyến bay quá 72 giờ, hành khách được đổi miễn phí, có phụ thu chênh lệch giá vé. Khách hàng có thể bảo lưu vé trong 365 ngày kể từ ngày phát xuất lúc đầu.

Du khách lưu ý trước các chuyến bay cần khai báo y tế điện tử trước khi tới sân bay và tuân thủ quy định kiểm tra thân nhiệt, thực hiện đeo khẩu trang tại sân bay và trong suốt chuyến bay.

See also  nhị nhà hàng châu Á vào top 10 tốt nhất toàn cầu

Lan Hương

Check Also

Chuột con sống chấm sốt – Món ăn ‘3 tiếng kêu’ ghê rợn

Được biết, món ăn ghê rợn này có tên là ‘ba tiếng kêu’. Đúng với …