Những chuyến bay xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu mùa Covid-19

MỹHãng bay xa xỉ Aero thiết lập những chuyến bay chở tối đa 16 khách và lập nhà ga riêng để khách không phải xếp hàng.

Aero, một hãng bay bán tư nhân do nhà sáng lập Uber Garrett Camp lập nên, đã tổ chức chuyến bay trước tiên từ Los Angeles tới Aspen, Colorado (Mỹ) vào đầu tháng 2. Họ cũng lên kế hoạch bay tới những nơi tới quốc tế vào các tháng sau, cố chấp đại dịch vẫn diễn ra phức tạp.

Phục vụ khác lạ cho các chuyến đi tiêu khiển, Aero xây dựng thương hiệu với mong muốn mở ra “phương pháp du lịch mới cho những người phong lưu và nổi tiếng nhất toàn cầu”. Aero còn có nhà ga riêng trong sân bay để hành khách của họ không phải xếp hàng chung với những hãng khác.

Máy bay chuyên chở người giàu mùa Covid-19 của Aero. Ảnh: VICE

phi cơ vận chuyển người giàu mùa Covid-19 của Aero. Ảnh: VICE

Ở thời khắc nhưng mà rất nhiều hãng bay nổi tiếng đang phải thải hồi bớt viên chức và phụ thuộc vào gói cứu trợ của chính phủ, Aero quảng cáo rằng sẽ có “một thời kỳ phục hưng của du lịch xa xỉ”.

tổng giám đốc hãng bay, Uma Subramanian, cho biết: “Chúng tôi nghĩ mình xây dựng vật phẩm rất thích hợp cho thời kỳ Covid-19. tất nhiêntuy nhiên chúng tôi có nghĩ tới việc phải từ từ nhưng rồi vẫn quyết định ra mắt vì thời khắc này là tốt nhất để làm gì đó mới mẻ”.

See also  Đền, chùa vắng khách dịp cận Tết

Các chuyến bay này được xây dừng để trở thành các “chuyến bay không Covid-19”. Chỗ ngồi được sắp xếp cách nhau gần 2 m, vì thế mỗi chuyến chở tối đa chỉ 16 người. Mỗi khách lên phi cơ đều phải qua kiểm tra Covid-19 và đeo khẩu trang suốt chuyến.

Những chiếc máy bay màu đen bóng bẩy của hãng được trang bị nội thất xa hoa như thành ốp da lộn, hệ thống ánh sáng tinh tế, ghế da khâu thủ công của Italy. Ảnh: Aero

Những chiếc phi cơ màu đen bóng bẩy của hãng được trang bị nội thất xa hoa như thành ốp da lộn, hệ thống ánh sáng tinh tế, ghế da khâu thủ công của Italy. Ảnh: Aero

Tuy nhiên, vật phẩm hàng không mới này cũng vấp nhiều phải các nhận xét trái chiều. Tiến sĩ Kelley Lee, giám đốc thực hiện các nghiên cứu sức khỏe toàn cầu tại Đại học Simon Fraser (Canada) cho hay, những giải pháp đó cũng chưa chắc ngăn chặn virus lây lan. Tiến sĩ Lee vẫn cho rằng đây là một hành động vô cảm, không quan tâm tới tình hình đại dịch trên toàn cầu.

Lee nhận định, không có cách nào du lịch an toàn trong thời khắc này, khác lạ khi các biến thể mới của virus đang lây lan nhanh hơn. Mỹ hiện không có nhiều giải pháp mạnh về hạn chế vận chuyển và lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày đang phản ánh điều đó.

“Mọi người đều chán ngán, đều thèm muốn du lịch Hawaii, nằm dài trên bờ đại dương. Tôi hiểu điều đó vì ai cũng có một năm trôi qua nhưng mà không được đi đâu cả. Nhưng vẫn chưa phải thời khắc để vận chuyển. Nếu có thể ở yên một chỗ càng lâu càng tốt, chúng ta sẽ càng nhanh chóng trải qua đại dịch này”, tiến sĩ Lee san sẻ.

See also  10 'kỳ quan tự nhiên' đẹp nhất viet nam

Xét nghiệm Covid-19 không phải là giải pháp tốt nhất vì một người có thể ủ bệnh lâu và có thể không phát xuất hiện khi lượng virus rất thấp. Dù cho các chuyến bay có “chống virus”, vẫn có nhiều nguy cơ khi đi lại ở các sân bay và các điểm du lịch.

Khi nhiều người tiếp tục dịch chuyển và du lịch cố chấp những lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, một số quốc tăng thêm cường giải pháp liên quan tài chính để hạn chế khách. Ví như chính phủ Canada thông tin du khách tới nước họ bằng đường hàng không buộc phải ở KS 3 ngày khi cách ly với phung phí lên tới 2.000 USD/người. Australia và New Zealand quy định phung phí 14 ngày cách ly tại các điểm chính phủ phê duyệt.

Khánh Trần (Theo VICE)

Check Also

Phi công mắc lỗi nhiều hơn sau dịch bệnh

Phi công có xu hướng dễ mắc lỗi do công việc bị gián đoạn sau …