Những loại hình du lịch lên ngôi năm 2021

Du lịch cùng gia đình, chuyến đi ngắn ngày, mày mò ẩm thực và du lịch một mình là những xu hướng dự đoán sẽ thịnh hành trong năm mới.

Một khảo sát từ nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com cho thấy 71% người Việt sẽ xem những dịp du lịch sau này là thời cơ để liên kết lại với những người thân yêu; 67% muốn có nhiều kỳ nghỉ ngắn ngày hơn so với 2019; 43% muốn có một chuyến “đi trốn” thư giãn tại chỗ hơn chuyến đi xa xỉ; 53% muốn thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch.

Khảo sát dự đoán 5 loại hình du lịch mới lên ngôi cho năm 2021, nhằm kích cầu và truyền cảm hứng cho du khách thực hiện những chuyến đi thích thống nhất với thị hiếu du lịch mới của mình.

Những chuyến đi gắn kết tình cảm

Trong năm 2020, hồ hết du khách đã có một khoảng thời kì dài phải xa gia đình và đồng minh. nhường như khoảng cách đã khiến mọi người trân trọng nhau hơn khi có 71% du khách Việt xem những dịp du lịch sau này là thời cơ để liên kết lại với những người thân yêu. Trên thực tế, trong thời kì cách xa nhau, 49% du khách tiết lộ rằng, trò chuyện cùng gia đình và đồng minh về du lịch là một trong những nguồn cảm hứng chính cho việc đi du lịch trở lại.

READ  Vì sao ăn bánh canh cùng bánh cam?

Thư giãn thôi cũng đủ xa xỉ (Relaxury)

Khi kế hoạch du lịch của hồ hết mọi người phải hoãn lại đột ngột, chỉ cần được đi đâu đó cũng là một điều xa xỉ, trong thực tế, 57% du khách viet nam quả quyết sẽ không xem nhẹ thời cơ được đi đây đi đó trong tương lai. bởi vì vậy, dù khảo sát cho thấy du khách vẫn còn nhiều ý định đi du lịch trở lại, lúc này chỉ 10% thực sự có kế hoạch thực hiện một chuyến đi xa xỉ (như ở vi la, KS 5 sao).

43% du khách muốn có một chuyến đi trốn thư giãn bởi lẽ trải nghiệm này có thể trở thành một điều xa xỉ thực sự trong năm 2021. Ảnh: Nguyễn Đạt

43% du khách muốn có một chuyến “đi trốn” thư giãn bởi vì lẽ trải nghiệm này có thể trở thành một điều xa xỉ thực sự trong năm 2021. Ảnh: Nguyễn Đạt

thú vui cuối tuần

Khi nhiều du khách cảm thấy lo ngại rằng kế hoạch du lịch trong tương lai có thể lại bị gián đoạn, nhu cầu về chuyến đi ngắn ngày sẽ tăng lên. Hơn nhị phần ba (67%) du khách viet nam muốn có nhiều kỳ nghỉ ngắn ngày hơn so với năm 2019. Một nhóm khác có 38% du khách viet nam cũng tiết lộ họ ưu tiên một kỳ nghỉ cuối tuần cho chuyến đi trước tiên sau khi các hạn chế được tháo bỏ, điều này cho thấy du khách mong được thoát ly khỏi thực tế, dù chỉ trong vài ngày.

Trải nghiệm du lịch mới qua ẩm thực

READ  Las Vegas không còn tội lỗi

Mong muốn mày mò trái đất của du khách không hề suy giảm nhưng phần lớn mọi người vẫn tránh đi du lịch nước ngoài (73%), khi các hạn chế đi lại được tháo bỏ. Đó là lý do vì sao du lịch trong nước chính là một cách mày mò trái đất mới và việc mày mò ẩm thực được xem là ưu tiên hàng đầu. Với ý thức ăn uống đó, 53% du khách viet nam muốn nếm thử và thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch, và 45% muốn ăn ngoài thường xuyên hơn với số tiền tiết kiệm được từ việc không đi du lịch nước ngoài.

Một mình nhưng không lẻ loi

Xu hướng du lịch một mình có thể sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì khát khao du lịch bị cản trở bởi vì đại dịch sẽ khuyến khích mọi người “xách ba lô lên để đi” trong năm 2021.

Dữ liệu trong đại dịch cho thấy 29% du khách Việt sẽ lên kế hoạch du lịch một mình trong tương lai; 52% du khách tiết lộ muốn đi du lịch nhiều hơn nữa sau này để bù đắp cho khoảng thời kì đã mất trong năm 2020.

Anthony Lu, Giám đốc khu vực viet nam tại Booking.com, cho biết: “Tác động của COVID-19 đã và sẽ tiếp tục thay đổi cách chúng ta đi du lịch, song song liên quan tới lựa chọn và quyết định của chúng ta trong tương lai gần. Mặc dù du lịch vào năm 2021 sẽ khác, nhưng có thể yên tâm khi thấy rằng người viet nam vẫn sáng sủa về những điều tốt đẹp trong năm mới và đã tạo nên những cách sáng tạo hơn để thỏa mãn khát khao du lịch trong đại dịch”.

READ  9 điều ít người biết về Myanmar

Ông Lu tiến công giá kết quả nghiên cứu là minh chứng cho thực tế du lịch là một phần quan yếu trong cuộc sống. Ngay khi có điều kiện tốt và an toàn cho phép, khách du lịch sẽ tự tín lên đường một lần nữa.

An An (Theo Booking)