Phố đi bộ Hội An hoạt động trở lại

Quảng NamTừ ngày 15/2 (mùng 4 Tết), TP Hội An mở lại phố đi bộ, cho xe không động cơ hoạt động song chưa bán vé tham quan phố cổ.

Bên cạnh phố đi bộ, các điểm tham quan như Hội quán, nhà cổ, đền, chùa cũng hoạt động trở lại. Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An (VHTT – TTTH), cho biết trong dịp Tết, mỗi ngày trung bình có khoảng 1.200 – 1.500 lượt khách tới với Hội An. Vì vậy, phố đi bộ hoạt động lại để tránh tình trạng liên lạc lộn xộn, tương tác tới khách tham quan.

Những ngày Tết, tiết trời Hội An nắng ấm, thu hút khách tham quan. Ảnh chụp ngày 15/2 tại phố cổ. Ảnh: Duy Hậu.

Những ngày Tết, tiết trời Hội An nắng ấm, thu hút khách tham quan. Ảnh chụp ngày 15/2 tại phố cổ. Ảnh: Duy Hậu

TP chưa tổ chức bán vé tham quan phố cổ, chỉ bán vé xuân vào 2 hội quán Phúc Kiến và Quảng Triệu, giá 20.000 đồng/lượt. Trong ngày trước tiên bán vé xuân, tại Hội quán Phúc Kiến bán 1.000 vé và Hội quán Quảng Triệu bán 300 vé.

Bà Cẩm cho biết thêm, khách tới Hội An chủ yếu từ các tỉnh phụ cận. Để phục vụ du khách tham quan, phố cổ vẫn trang trí đèn lồng, hoa tươi và các quán ăn, tiệm cà phê, khu chợ lưu niệm hoạt động tầm thường. Các hoạt động lớn như show “tỉnh Hội An” sẽ mở lại sau, phụ thuộc diễn biến phòng chống Covid-19.

READ  3 trải nghiệm đón năm mới tại Minera Hot Srprings Bình Châu

Để đảm bảo an toàn du lịch trong mùa dịch, tại các điểm tham quan đều có lực lượng tính năng nhắc nhở du khách thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, trang bị nước sát khuẩn tại điểm. Trung tâm VHTT – TTTH Hội An xây dựng các tổ làm nhiệm vụ trực tại khu vực phố cổ và phát loa thông tin, để nhắc nhở du khách thực hiện các giải pháp chống dịch.

Trước đó, chính quyền TP Hội An dừng hoạt động phố đi bộ và xe không động cơ tại các tuyến đường trong phố cổ từ ngày 4/2. Một số hoạt động trong phạm vi Hội Tết Nguyên đán như đoạn đường nghệ thuật, ẩm thực sắc màu hội tụ; Hội tử thi dục sinh dưỡng; Ngày hội bánh Tết Tân Sửu… hoãn tổ chức. Riêng các hoạt động Hội hoa Xuân, Chợ Tết xưa được tổ chức theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các giải pháp phòng chống dịch.

Lan Hương