Sun World Fansipan Legend – dấu ấn thăng hạng cho du lịch Sa Pa

Sa Pa thôi lặng lẽ

Theo nhiều du khách, trước thời khắc tuyến đường cao tốc – Lào Cai được khánh thành, Sa Pa là vùng đất lặng lẽ đúng nghĩa, nơi người yêu chỉ tìm tới để ngơi nghỉ, mày mò khách du lịch dạng làng độ chừng nhì ngày rồi trở về. Việc leo núi đoạt được đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương vốn chỉ dành cho ai dai sức, chẳng bệnh tật gì, vì đường leo núi hiểm trở. nhì ngày trong rừng có năng lực khiến nhiều người không trụ nổi với hành trình.

“Dù từng là một thiên đường nghỉ dưỡng nổi danh thời Pháp thuộc, nhưng sau những biến động lịch sử, cho tới nhiều năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Sa Pa giống như ‘nàng công chúa say ngủ”, anh Khanh – một du khách nhận xét.

Việc tìm ra giải pháp bứt phá luôn là vấn đề được nhiều người làm du lịch ở địa phương này khác nhau quan tâm. Vì năm 2013, lượng khách du lịch tới Sa Pa là 720.000 lượt, con số này nhích không đáng kể vào 2014 với 826.000 lượt.

polyad

TP sương mây Sa Pa. Ảnh: Lê Việt Khánh.

Trong Quy hoạch phát triển du lịch Lào Cai thời đoạn 2015-2020, tầm nhìn tới năm 2030 đã hướng tới phát triển du lịch Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung với 5 dòng vật phẩm: tham quan – nghỉ dưỡng núi; tìm hiểu văn hóa các dân tộc; sinh thái; biên giới và tâm linh. Và một trong những cột mốc ghi lại một thời kỳ mới của du lịch Sa Pa khởi đầu vào năm 2016, khi KDL Sun World Fansipan Legend do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng đi vào hoạt động. Lần trước tiên sau nhiều năm, khách du lịch tới Sa Pa cán mốc 1,2 triệu lượt.

See also  đoạn đường lá phong gây sốt mạng xã hội khác xa thực tế

nhà cửa trước tiên của KDL là hệ thống cáp treo 3 dây tiến bộ, nối thị xã Sa Pa với đỉnh thiêng Fansipan – danh thắng hùng vĩ của Đông Dương, hiện thực hóa giấc mơ đoạt được đỉnh thiêng của từ cụ già tới em nhỏ. Hành trình leo núi cheo leo, gian truân kéo dài nhì ngày đêm đã được rút xuống chỉ còn 15 phút, với những trải nghiệm tuyệt vời như bay qua thung lũng Mường Hoa, vượt lên những tầng mây, lướt trên đại ngàn Hoàng Liên xanh thẳm… Hệ thống cáp treo xuyên mây tới Nóc nhà Đông Dương đã mở ra cả một hành trình kỳ thú để đoạt được đỉnh núi 3.143 m.

polyad

Hệ thống cáp treo Fansipan đã mở ra một hành trình kỳ thú đoạt được “Nóc nhà Đông Dương”. Ảnh: Sun Group.

Từ đó, liên tục những vật phẩm, nhiều nhà cửa mới được bửa sung cho nơi tới Sun World Fansipan Legend. Từ quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh Fansipan cho du khách yêu du lịch tâm linh thêm một chốn tĩnh tâm, thiền tịnh nơi đỉnh trời, tới cột cờ ở đỉnh cao nhất Đông Dương đem tới niềm tự hào dân tộc khi đứng giữa đỉnh cao Tây Bắc. Khu vực ga đi cáp treo với những thung lũng hoa theo mùa như hoả hồng, hoa mã tiền thảo, tam giác mạch, sắp tới đây là mai anh đào cùng anh đào Nhật khách du lịch dạng đã và sẽ tiếp tục thu hút khách tới Sa Pa.

See also  Nên đi đâu nếu chỉ có một ngày ở Sài Gòn ?

Những show nghệ thuật như “Vũ điệu trên mây”, giải đua “Vó ngựa trên mây” hay nhiều lễ hội mang đậm truyền thống Tây Bắc thường xuyên được tổ chức…, Sun World Fansipan Legend đã góp phần không nhỏ tiến công thức một Sa Pa, khoác lên những sắc màu mới mẻ, khác hẳn so với 10 năm trước – thời nhưng cả thị trấn vẫn yên lìm say ngủ trong sương.

Vươn mình ra toàn cầu

Theo số liệu thống kê, những năm gần đây, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng khách du lịch ở Sa Pa duy trì khoảng 23,4% một năm. Năm 2020, mặc dù ngành du lịch chịu thiệt hại nặng nề bởi vì Covid-19 nhưng Sa Pa vẫn đón 1,2 triệu lượt du khách. Chị Thu – một du khách san sớt – sự ra đời của Sun World Fansipan Legend với nhiều trải nghiệm tự nhiên và văn hoá vừa mới mẻ đã góp phần khiến du khách cứ say đắm nhưng tìm tới Sa Pa.

polyad

Quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan thuộc KDL Sun World Fansipan Legend. Ảnh: Sun Group.

Không chỉ góp phần giúp du lịch Sa Pa thăng hạng trên khách du lịch dạng đồ du lịch Việt với lượng du khách tăng cao hàng năm, Sun World Fansipan Legend còn được quốc tế vinh danh với những giải thưởng danh giá, ghi dấu ấn trên khách du lịch dạng đồ du lịch toàn cầu.

Hình ảnh vùng đất trong sương liên tục những năm qua được toàn cầu biết tới qua các giải thưởng uy tín và tuyệt vời. nhì năm liền, Sun World Fansipan Legend nhận giải thưởng “nơi tới du lịch văn hoá hàng đầu toàn cầu” (2019, 2020) do World Travel Awards trao tặng. Năm 2020, Sun World Fansipan Legend tiến thêm một bước với danh hiệu “Điểm du lịch có thắng cảnh tự nhiên lôi cuốn hàng đầu toàn cầu”.

See also  Sắp có hướng dẫn du lịch an toàn

Theo ông Graham Cooke – người sáng lập kiêm chủ toạ World Travel Awards, Sun World Fansipan Legend đã đưa trải nghiệm đoạt được đỉnh cao nhất Đông Dương, nơi có vẻ đẹp cuốn hút, trở thành đơn giản cho mọi người. Nhờ vậy Sun World Fansipan Legend đã dành được số phiếu thuyết phục từ World Travel Awards, để đạt được danh hiệu trên.

Trước đó, KDL đã được được gọi tên như một nơi tới tuyệt vời với sự góp mặt của những chương trình lớn, mang tính nghệ thuật cao cùng sự hiện diện của nhiều thương hiệu tên tuổi. Việc chiến dịch quảng cáo “Art of Travel” năm 2019 của thương hiệu Louis Vuitton lựa chọn ga tàu hoả leo núi Mường Hoa là một minh chứng rõ nét. Trong chiến dịch này, mục tiêu của Louis Vuitton là làm nên một cuốn nhật ký du lịch sáng tạo với phân cảnh thích mắt đầy tính nghệ thuật.

“Sự lựa chọn của ông lớn làng thời trang xa xỉ đã cho thấy những vật phẩm ở Sun World Fansipan Legend thích hợp với tiêu chí sang trọng, đạt tới phong cách quốc tế”, ông Nguyễn Xuân Chiến – Giám đốc KDL Sun World Fansipan Legend – nhận xét.

Ông Chiến cho biết thêm Sun World Fansipan Legend luôn kiên định với những giá trị cốt lõi: phong cách, chất lượng, khác nhau, để tạo nên những nhà cửa tầm cỡ, bài khách du lịch dạng, góp phần nhiều chủng loại hóa các vật phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại địa phương cũng như nâng cao vị thế du lịch Sa Pa.

Check Also

Độc Lạ Chợ Dưới Gầm Cầu Mương Trâu An Giang Gặp Gái Xinh 18t

Độc Lạ Chợ Dưới Gầm Cầu Mương Trâu An Giang gặp gái xinh 18t Nếu …