Bánh bạch tuộc mỏng tanh như giấy

Nhật quý khách dạngSau khi bị ép nóng vài phút, những con bạch tuộc trở thành chiếc bánh giòn mỏng tanh cỡ 1 mm vừa đẹp vừa ngon.

Tako senbei là loại bánh làm từ bạch tuộc được ép mỏng tanh tang và giòn tan. Ngày nay, tako senbei có thể tìm mua ở nhiều nơi tại Nhật nhưng quán ăn vặt Asahi Honten trên đảo Enoshima, tỉnh Kanagawa mới là nơi trước tiên bán món này. Quán đã bán tako senbei gần 20 năm nay nhờ công thức chế biến khác lạ của người chủ.

ban sơ, bạch tuộc được rửa tinh khiết khoảng vài lần để loại bỏ vị mặn tự nhiên, rồi ướp gia vị với tương cùng một tẹo ớt, sau đó nhúng vào bột đã pha. Bước kế tiếp, bạch tuộc được đặt vào máy ép nóng có xây dừng khác lạ để làm những chiếc bánh bạch tuộc mỏng tanh và giòn.

Bánh bạch tuộc mỏng như giấy của Nhật Bản

Cách chế biến bánh bạch tuộc tako senbei. Video: twoonenine productions

Với sức ép khoảng 1 tấn và nhiệt độ 180 độ C, những con bạch tuộc đã tẩm ướp bị dàn mỏng tanh tới mức chỉ còn dày khoảng 1mm. khác lạ hơn là bánh chín khi lấy ra sẽ trông như một tác phẩm nghệ thuật làm từ đá đá hoa vì có “hoa văn” bạch tuộc. Bánh to quý khách dạng khi lấy ra từ bếp còn nóng sốt, giòn và thơm sẽ được bọc vào túi giấy để khách dễ cầm khi ăn trên phố.

Hải sản tươi như bạch tuộc được ép chín nhanh đem lại vị ngọt mềm mại, thú vị cho chiếc bánh giòn. Tako senbei không chỉ ngon khi ăn nóng nhưng mà còn thích hợp để nhâm nhi cùng với một lon bia mát lạnh bên bờ đại dương lộng gió.

Bánh bạch tuộc ép mỏng tang như giấy. Ảnh: Reddit

Bánh bạch tuộc ép mỏng tanh tang như giấy có giá khoảng 400 – 600 yen/chiếc. Ảnh: hironobu0301/instagram

Du khách tới Enoshima vững chắc không thể bỏ qua tako senbei – quà vặt là đặc sản đường phố nơi đây. Asahi Honten nằm ở gần đền Enoshima-jinja và thu hút rất đông khách du lịch nên thường có hàng dài người xếp hàng đợi mua đồ ăn vặt. Thực khách tới lượt mua sẽ được tận mắt thấy từng khâu chế biến bánh. Ngoài bạch tuộc quán còn bán thêm bánh tôm và cá cũng tuân theo công thức tương tự.

Nếu tới với TP Kamakura cũng ở tỉnh Kanagawa, hoặc ở TP Naha, tỉnh Okinawa du khách cũng tìm thấy bánh bạch tuộc mỏng tanh giòn này. Khi mua thực khách trả tiền xu qua máy tự động, chọn số lượng bánh, nhận phiếu chờ và vài phút sau là có thể thưởng thức.

Thực khách nước ngoài ăn tako senbei. Ảnh: alexforencich

Thực khách nước ngoài ăn tako senbei. Ảnh: alexforencich

Khánh Trần tổng hợp

See also  Vietravel tung nhiều khuyến mãi mua tour Tết

Check Also

quang quẻ Cuốn Trải Nghiệm hotel Cực Chất Tại Hà Nội – KHÔNG VÀO THỬ 1 LẦN THÌ PHÍ CẢ THANH XUÂN

Jacayl hotel địa chỉ tại 283a Trần Khát Chân, Thanh rảnh rỗi, nhị Bà Trưng, …