bí mật về hồ nước nhìn xuống có thể gặp xui xẻo

Truyền thuyết kể lại rằng, bất kỳ ai nhìn xuống hồ nước khi mặt hồ đang phủ đầy sương mờ sẽ gặp những điều xui xẻo.

Thường bị che khuất bởi vì những lớp sương mù dày, hồ Mashu là một trong những hồ nước trong veo nhất tại Nhật quý khách dạng.

Được tạo nên từ một vụ phun trào núi lửa khoảng 2000 năm trước đã gây nên hố lớn. thời kì khiến tuyết tan và nước mưa lấp đầy mồm hố tạo thành hồ nước ngày nay. Hồ Mashu nằm trên đảo Hokkaido là một nơi linh thiêng, mang những điều kì bí trong tín ngưỡng dân gian của người Nhật.

Bí ẩn về hồ nước nhìn xuống có thể gặp xui xẻo
Vẻ đẹp huyền ảo của hồ nước trong nhất trái đất tại Nhật quý khách dạng.

nằm tại công viên quốc gia Akan-Mashu ở đảo Hokkaido, người dân tộc Ainu ở Nhật gọi hồ Mashu là Kumuito, mang ý nghĩa “Hồ của các vị thần”. Trong đó, Mashu là tên gọi chung theo một ngọn núi gần đó. Nhưng ít người biết rằng, cái tên ban sơ do tổ tiên người Ainu gọi, lại là “Hồ của quỷ”.

Hồ Mashu có diện tích khoảng 19,2 km2, cao 351 m so với mực nước đại dương và bao bọc xung quanh là những vách đá từ 200m trở lên với góc nghiêng 45 độ. Đây cũng là hồ nước sâu nhất Nhật quý khách dạng, với độ sâu 212m.

Bí ẩn về hồ nước nhìn xuống có thể gặp xui xẻo
Hồ nước thường xuyên bị bao phủ bởi vì lớp sương mù dày đặc.
See also  Vỡ mộng giấc mơ Mỹ khi cảnh thực tế không như ảnh mạng

Trong một năm thì có tới hơn 100 ngày, hồ Mashu bị che phủ bởi vì lớp sương mù dày đặc. thời kì sương mù cực đại thường xuất hiện vào tháng 6, tháng 7 hàng năm. Khi sương mù tan, hồ nước mới xuất hiện. Màu xanh thẳm của mặt nước nhiều lúc có sự thay đổi theo thời kì.

Nhìn xuống hố sâu tun hút hơn 200m với không khí hư ảo xung quanh càng khiến loài người dễ bị choáng ngợp.

Bí ẩn về hồ nước nhìn xuống có thể gặp xui xẻo
Hồ Mashu vào những ngày đông.

Theo truyền thuyết kể rằng, trong hồ có vong linh của một phụ nữ. bất kỳ ai nhìn xuống mặt hồ khi đang phủ đầy sương trắng sẽ bị vận xui đeo bám, đàn ông không thể tiến xa trong sự nghiệp, phụ nữ sẽ khó có con, người đơn thân không kết hôn, còn người có gia đình sẽ tan vỡ. Nhưng tất nhiên, những điều trên chỉ là câu chuyện của truyền thuyết.

Bí ẩn về hồ nước nhìn xuống có thể gặp xui xẻo
thuốc nước xanh thẳm nhiều lúc còn thay đổi theo thời kì.

Do không có lối vào nên hồ Mashu giữ nguyên vẻ sơ khai suốt nhiều thiên niên kỷ. Tháng 8/1931, người ta từng đo được độ trong suốt của hồ là 41,6 m còn hồ nước ngọt Baika ở Nga là 40,5 m. Đó cũng là cơ sở để người Nhật tự hào về hồ nước trong suốt nhất trái đất của mình.

Bí ẩn về hồ nước nhìn xuống có thể gặp xui xẻo
Du khách có thể ngắm vẻ đẹp của hồ từ đài quan sát trên cao
See also  Dự luật cấm sex trước hôn nhân ở Bali khiến nhiều khách nước ngoài huỷ tour

Nhờ sở hữu vẻ đẹp hoang vu nên hồ Mashu thu hút rất đông khách du lịch tới chiêm ngưỡng. Do sương mờ khiến tầm nhìn hạn chế và vách đá cao 200m dựng quanh hồ, chính quyền Nhật quý khách dạng đã nghiêm cấm du khách không tiếp cận hồ Mashu vì lý do an toàn. Không thể tiến lại gần, khách tham quan chỉ có thể nhìn xuống làn nước bí mật từ một trong ba đài quan sát từ trên bờ.

Phòng nghỉ gây ám ảnh nhất nước Mỹ lần đầu tiên mở cửa trở lại

Phòng nghỉ gây ám ảnh nhất nước Mỹ lần trước tiên mở cửa trở lại

Một phòng nghỉ trong KS ở Mỹ mang nhiều câu chuyện quá khứ rùng rợn, lần trước tiên mở cửa đón khách trở lại.

Theo Dân Trí – nguồn BBC/ News

Check Also

"PHÒNG TỔNG THỐNG" 5000$/đêm SIÊU VIP 200m2 Tại KS 5⭐ Metropole Hà Nội Có Gì Hot? – NhaF [4K]

“PHÒNG TỔNG THỐNG” 5000$/đêm SIÊU VIP 200m2 Tại KS 5⭐ Metropole Hà Nội Có Gì …