Đà Lạt mở khu chợ quán trở lại

Lâm ĐồngCà phê vỉa hè ở khu chợ Đà Lạt mở đầu có khách, mọi người nao nức cầm ly cà phê vợt sốt dẻo sau 2 tháng.

Sau gần 2 tháng chống dịch, tỉnh Lâm Đồng cho phép mở cửa trở lại đối với một số dịch vụ thiết yếu để đón du khách trong nước. Từ 17h ngày 8/9, tỉnh cho phép các quán ăn, siêu thị và chợ hoạt động, nhưng phục vụ cùng lúc không quá 50% lượng khách, tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người.

Thali Le, sinh năm 1999, san sẻ cô đã ở Đà Lạt hơn 2 tháng nay do không thể về lại TP HCM. Lâm Đồng không thực hiện Chỉ thị 15 hay 16 toàn tỉnh nhưng mà chỉ vận dụng giải pháp giãn cách thích hợp với từng vùng. Từ ngày 4/7, TP Đà Lạt tạm dừng các hoạt động vui chơi tiêu khiển ngoài trời, chợ đêm, quán bar, karaoke, hàng quán ăn uống chỉ bán mang về… nên cô cũng mở đầu đi chợ mua thực phẩm tự nấu bếp và gia hạn thời kì ở homestay, chuyển công việc sang làm trực tuyến toàn thời kì.

“Từ tối qua khi có tin Đà Lạt mở khu chợ quán trở lại mình rất phấn khích, sáng sớm nay đã dậy sớm soạn đồ đi cà phê cùng khách du lịch ngay. Không khí ngày mới nơi đây rất vui vẻ”, Thali san sẻ.

Quán cà phê vợt cô Lan

Quán cà phê cô Lan cạnh chợ Đà Lạt, mở bán từ 5h30, là một trong những nơi tới thân thuộc của giới trẻ Đà Lạt. Ảnh: Trương Hoài Nam

Còn Trương Hoài Nam, sinh năm 1990 cho biết từ 5h đã dậy sớm để chạy xe ra khu vực trung tâm TP. “Đà Lạt sáng nay nhiều sương, có mưa lâm râm nên không nhiều người ra đường. Mình chạy xe dạo hồ Xuân Hương, một vài đoạn đường trung tâm rồi ra hàng cà phê thân thuộc. Cảm giác vô cùng thoải mái, được thì thầm với bè khách du lịch sau bao ngày không gặp rất tuyệt”, Nam cho biết sau đó anh đã đi cắt tóc và về nhà sẵn sàng sửa sang quán cà phê để đón khách nội tỉnh tới Đà Lạt.

See also  Dân Mỹ đổ xô đi chơi cố chấp dịch bệnh

Với những người làm trong lĩnh vực du lịch như Uyên Trinh, sinh năm 1991, cô thấy vui vì hàng quán, nơi tạm trú, điểm tham quan du lịch tại địa phương đã được đón khách trở lại, sáng nay cô cũng cùng khách du lịch đi cà phê và dạo quanh các quán ăn. Trinh hy vọng dịch Covid-19 ở những tỉnh thành khác sớm được kiểm soát để khách ngoại tỉnh cũng có thể tới TP ngàn hoa trong thời kì tới.

Đình Chương

Check Also

"PHÒNG TỔNG THỐNG" 5000$/đêm SIÊU VIP 200m2 Tại KS 5⭐ Metropole Hà Nội Có Gì Hot? – NhaF [4K]

“PHÒNG TỔNG THỐNG” 5000$/đêm SIÊU VIP 200m2 Tại KS 5⭐ Metropole Hà Nội Có Gì …