Hà Nội liên kết các địa phương tổ chức tour du lịch xanh

Người Hà Nội có thể du lịch an toàn, khép kín trong TP hoặc các địa phương như Hà Giang, Ninh Bình, Hòa Bình…

Đây là một nội dung trong hội thảo “Chiến dịch Xanh – Xanh” ngày 24/9 được Hội lữ khách Hà Nội xây dựng và đề xuất. Đây được xem là kế hoạch phục hồi du lịch trong thời đoạn phổ thông mới, khi độ phủ của vaccine đạt miễn nhiễm số đông, dịch bệnh được khống chế và các hoạt động được nới lỏng. Các doanh nghiệp du lịch cũng xác định sống chung với dịch bệnh và thị trường nội địa là cứu cánh trong thời đoạn này.

Cụ thể, tiêu chí xanh trước tiên của chiến dịch là đón khách đã tiêm vaccine đủ liều hoặc đã phục hồi sau nhiễm, có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 khi vận chuyển ngoại tỉnh. Thứ nhị là doanh nghiệp xanh có lực lượng lao động đã tiêm đủ vaccine, người thường xuyên xúc tiếp với khách hàng có kết quả xét nghiệm âm tính. sau cuối là chuỗi dịch vụ xanh bao gồm tour và dịch vụ khép kín, cơ sở tạm cư, nhà hàng, đơn vị vận chuyển an toàn.

Du khách tham quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội), điểm đến đầu tiên trong tour Caravan Tây Bắc khởi động tháng 3/2021. Ảnh: Lan Hương

Du khách tham quan bảo tồn Lịch sử quốc gia (Hà Nội), nơi tới trước tiên trong tour Caravan Tây Bắc phát động tháng 3/2021. Ảnh: Lan Hương

Doanh nghiệp đề xuất tour du lịch

Xây dựng chiến dịch “Du lịch phổ thông mới”, Hanoitourist giới thiệu 5 vật phẩm tour caravan, MICE, tour mùa thu, dịch vụ homestay và dịch vụ hotel an toàn. Trong đó điểm nhấn là tour caravan vận chuyển bằng xe cá nhân tự lái về thăm Đường Lâm – Làng cổ đất nhị vua (Hà Nội), Hoa Lư – Cố đô nghìn năm (Ninh Bình), Đông Tây Bắc – Tuyệt tác vùng cao và Sa Pa – Vừa quen vừa lạ. Trong đó tour Đường Lâm một ngày với giá dự kiến 690.000 đồng/khách là mẫu thí điểm được đơn vị trình cơ quan thẩm quyền xem xét và triển khai sớm.

See also  Nơi du khách tới để đào xoàn

Các tour du lịch mùa thu sẽ đưa du khách tới Bình Liêu, Yoko quang quẻ hanh tương tự (Quảng Ninh); Hoàng Su Phì (Hà Giang); Mù Cang Chải (Yên Bái); Mộc Châu (Sơn La) hay Long Cốc và vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ).

VietFoot Travel giới thiệu vật phẩm tour đạp xe, được xem là thích hợp với mọi lứa tuổi và xu hướng du lịch gắn liền bảo vệ sức khỏe. Cụ thể sẽ có tour vòng quanh Hà Nội kéo dài nửa ngày, tham quan các di tích, tòa nhà, bức tượng nổi tiếng TP để tìm hiểu ý nghĩa lịch sử và len lỏi trong những cung đường thích hợp với xe đạp. Ngoài ra là các tour đi Piềng Vế (Hòa Bình) – Pù Luông (Thanh Hóa); Hà Nội – Ninh Bình – Nam Định; Hà Nội – Hà Giang với những thử thách để du khách tò mò giới hạn quý khách dạng thân. Các tour du lịch xe đạp trước đó đã được đơn vị triển khai và nhận được nhiều quan tâm của du khách.

Tour đạp xe tại Hà Nội. Ảnh: Vietfoot Travel

Tour đạp xe tại Hà Nội. Ảnh: Vietfoot Travel

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết TP đang hoàn chỉnh kịch quý khách dạng hoạt động kinh tế, trong đó có du lịch trong trạng thái phổ thông mới. Đây là căn cứ để các đơn vị du lịch bám sát. Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì xây dựng các nơi tới an toàn và doanh nghiệp lữ khách xanh, để truyền bá, đón khách đã tiêm vaccine.

See also  Lễ hội đường phố Tây Ban Nha giữa mùa dịch

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Nguyễn Hồng Hải, cho biết rất mong chờ và sẵn sàng kế hoạch sẵn sàng để đón khách du lịch ngoại tỉnh đủ điều kiện tới Hà Giang trong tháng 10.

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, nhận định “chiến dịch Xanh – Xanh” mang tính đón đầu để khôi phục phát triển du lịch. Tuy nhiên, ông cũng đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch xây dựng bộ tiêu chí chung và có vai trò liên kết giữa điểm xanh của các tỉnh.

Phát biểu trong hội thảo, bà Lê Thanh Thảo, Phó chủ toạ Hội lữ khách Hà Nội, cảm ơn sự hưởng ứng của các địa phương. Dù vậy bà nhấn mạnh các doanh nghiệp, cùng Sở Du lịch địa phương không nên hy vọng nhưng mà chủ động trong chiến dịch đón khách an toàn, vì qua 4 đợt dịch doanh nghiệp đã “sức cùng lực kiệt”. Bà đề xuất các địa phương có du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng lao động du lịch, cung ứng dịch vụ để sớm phát động an toàn khi được phép.

Các địa phương như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc đang mở lại hoạt động du lịch nổi tỉnh, khi một số khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa (Lào Cai) và Hòa Bình đang mở đón khách ngoại tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2.

Các địa phương như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc đang mở lại hoạt động du lịch nổi tỉnh, khi một số khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa (Lào Cai) và Hòa Bình đang mở đón khách ngoại tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2.

Lan Hương

See also  Nơi người dân nhảy dù đi làm hàng ngày

Check Also

Cảm xúc của hướng dẫn viên khi dẫn tour trở lại sau 5 tháng

TP HCMNghe tin Kiên sắp dẫn đoàn khách y bác sĩ tuyến đầu đi tour …