Mùa vàng trực tuyến – lễ hội Hoàng Su Phì của Hà Giang

Chương trình giới thiệu phiên bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì 2021 được trực tiếp trên VnExpress từ 20h ngày 19/9.

Chương trình gồm những hình ảnh tuyệt hảo về danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, văn hóa trà và sản các phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, chương trình còn có chuỗi các tiết mục trình diễn nghệ thuật theo chủ đề: Trên những bậc thang vàng, Đường về Tây Côn Lĩnh, Hà Giang vươn tới tầm cao và các lễ hội văn hóa Múa trống của người Lô Lô, lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao. Du khách không chỉ được trải nghiệm văn hóa nhưng còn hòa mình cũng những vật phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Hà Giang.

Lễ hội thường niên của tỉnh Hà Giang được tổ chức từ năm 2015 tại Hoàng Su Phì, nơi mùa lúa chín mở đầu từ tháng 9, là nơi tới đầy trải nghiệm thú vị đối với du khách. Sự kiện được trải dài trên địa bàn 12 xã, thị trấn của huyện Hoàng Su Phì. Mỗi nơi sẽ có những hình thức tổ chức riêng với nội dung phong phú từ văn hóa tới ẩm thực, phong cảnh tự nhiên.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được xác nhận Di tích danh thắng quốc gia tháng 11/2011, trải dài trên địa bàn 6 xã phiên bản Luốc, Sán Sả Hồ, phiên bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên. Năm 2016 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận té sung 5 xã Nậm Khòa, Tả Sử Chóong, Pố Lồ, phiên bản Nhùng, Thàng Tín.

See also  Travel blogger san sớt trải nghiệm thu hút tại Phú Quốc

VnExpress

Check Also

Ông Donald Trump sẽ nghỉ ở hotel JW Marriott?

VTC1 | Chiều nay 23/2, hơn 300 mật vụ Mỹ đã có mặt để rà …