tp.Đà Nẵng là nơi có ẩm thực ngon nhất VN

TP du lịch miền Trung “gây thương nhớ” với các đặc sản như mì Quảng, bánh canh chả cá, bánh tráng cuốn thịt heo…

Theo tiến công giá của du khách VN trên Booking.com, tp.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhất trên phiên bản đồ cả nước, với những được kể tới như mì Quảng, bánh canh chả cá, bánh tráng đập, bánh tráng cuốn thịt heo… Theo các du khách, một hành trình ẩm thực tế tp.Đà Nẵng không chỉ mang lại thú vui nhưng mà còn đưa tới những thời cơ để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và truyền thống của VN.

Ngoài tp.Đà Nẵng, những nơi tới về ẩm thực được tiến công giá cao khi du lịch trong nước là Đà Lạt (Lâm Đồng), TP HCM, Hội An và Hà Nội.

Mì Quảng với nước sốt đậm đà ăn cùng thịt lợn, tôm, trứng cút, xá xíu... Ảnh: Di Vỹ

Mì Quảng với nước sốt đằm thắm ăn cùng thịt lợn, tôm, trứng cút, xá xíu… Ảnh: Di Vỹ

thời kì dài ở nhà, nhiều người học các kỹ năng mới, theo đuổi những thị hiếu mới hay tìm lại niềm ham trong quá khứ. Trong đó nấu bếp và nướng bánh là những hoạt động phổ thông nhất. Ngoài ra nhiều người hướng tới nghệ thuật, tiêu khiển như hội họa, nhiếp ảnh và quan tâm tới sức khỏe, thể dục. Vì vậy ngoài nơi tới ẩm thực, Booking.com cũng gợi ý những nơi tới thích hợp với thị hiếu cá nhân, để du khách có thể tham quan trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

See also  Quán Phở Hà Nội Nơi Quý khách Không Thể Tìm Thấy Một Miếng Chanh Nào

Hội An được du khách VN đề xuất nhiều nhất cho các hoạt động hội họa và nhiếp ảnh, là nơi tới không thể bỏ qua đối với những du khách ham nghệ thuật. Phố cổ Hội An, nơi giữ được gần như nguyên vẹn hơn 1.000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa và chùa chiền duyên dáng, sẽ mang tới cho quý khách vô số thời cơ để chụp những bức ảnh để đời. Những điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới đây bao gồm Chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký và hội quán Quảng Đông.

Các điểm du lịch về hội họa được gợi ý tiếp theo là Hà Nội, TP HCM, Huế và những nơi tới để tự sướng là Sa Pa (Lào Cai), Đà Lạt, Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình.

Mùa thu vắng lặng ở phố Hội. Ảnh: Duy Hậu

Mùa thu vắng lặng ở phố Hội. Ảnh: Duy Hậu

Với những du khách mong muốn vui chơi, tiêu khiển sau thời kì dài ở nhà thì TP HCM sôi động, náo nhiệt là nơi tới gợi ý lý tưởng với nhiều chủng loại loại hình. Từ tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của VN – Bitexco tới nhà cửa kiến trúc cao nhất Đông Nam Á – Landmark 81, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ TP. quý khách cũng có thể dạo quanh chợ Bến Thành truyền thống, nơi có thể mua tất cả các loại mặt hàng, hay phố đi bộ Bùi Viện. Các nơi tới lý tưởng tiếp theo để vui chơi, tiêu khiển là Nha Trang (Khánh Hòa), Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Hà Nội, Huế.

See also  Xu hướng du lịch ngớ ngẩn nhất 2020

nơi tới lý tưởng cho hoạt động thể thao giữa tự nhiên do du khách Việt tiến công giá là Sa Pa (Lào Cai). Nơi đây nổi tiếng với núi non hùng vĩ, thời tiết thoải mái và những đoạn đường mòn đẹp. Sau Sa Pa, các nơi tới như Đà Lạt, Phong Nha (Quảng Bình), Cát Bà (Hải Phòng) và Ninh Bình là những nơi lý tưởng cho đi bộ đường dài được du khách ưa thích.

Nếu ưa thích bơi lội, du khách không nên bỏ qua “thiên đường hồ” Nha Trang, nơi có bờ cát trắng trải dài cùng nhiều chủng loại các bộ môn thể thao hồ như lướt sóng, lặn hồ… Du khách Việt tiến công giá Phú Quốc (Kiên Giang), tp.Đà Nẵng, Cát Bà, Vũng Tàu là các nơi tới để bơi lội tiếp theo.

Mùa lúa chín vàng đầu tháng 9 ở Sa Pa. Ảnh: Dương Quốc Hiếu

Mùa lúa chín vàng đầu tháng 9 ở Sa Pa. Ảnh: Dương Quốc Hiếu

Lan Hương

Check Also

Món ngon Canh chua Ểnh Ương | Đặc sản của người dân campuchia

Đây là món canh chua ểnh ương, món mà người dân tộc rất thích còn …