TP HCM vào top 10 nơi tới để thưởng thức cà phê

Theo tiến công giá của khách quốc tế, TP HCM đứng ở vị trí thứ 7, nổi tiếng với tín đồ du lịch do văn hóa cà phê rực rỡ.

Nhân ngày Quốc tế Cà phê (1/10), Booking.com tiết lộ những nơi tới được yêu thích nhất, dựa theo đề xuất từ du khách với cà phê. Trong đó TP HCM là một trong những lựa chọn hàng đầu với nhiều quán cà phê cao cấp hay truyền thống. Ở đây, có nhiều chủng loại cách thưởng thức cà phê từ truyền thống tới tân tiến. Người dân cũng như khách du lịch có thể ngồi trên ghế nhựa dọc đường nhâm nhi cà phê sữa đá, một loại đồ uống pha từ hạt cà phê trồng ở VN được rang xay nhuyễn, phối hợp cùng sữa đặc và đá.

Thưởng thức cà phê sáng, ngắm dòng xe qua lại là một trong những điều người Sài Gòn nhớ trong những ngày giãn cách. Ảnh: Di Vỹ

Thưởng thức cà phê sáng, ngắm dòng xe qua lại là một trong những điều người Sài Gòn nhớ trong những ngày giãn cách. Ảnh: Di Vỹ

Để trải nghiệm văn hóa cà phê của VN như một người phiên bản xứ, du khách có thể thử tham gia một tour cà phê Việt và thưởng thức đồ uống ưa thích. Dải đất hình chữ S cũng có văn hóa cà phê phong phú và nhiều chủng loại, nhiều vùng đất còn tự biến tấu để cho ra đặc sản riêng, một trong số đó là cà phê trứng của Hà Nội.

nơi tới đứng ở vị trí thứ nhất trong danh sách là TP Napoli, nơi được mệnh danh là thủ phủ cà phê của Italy. Thủ đô Rome của “non sông hình chiếc ủng” cũng góp mặt và đứng ở vị trí thứ 3, với cà phê espresso. Người Italy vốn thích cà phê pha nhanh và đậm vị. Nhiều người thường uống tới năm tách espresso mỗi ngày (thậm chí hơn), thế nên khách du lịch sẽ thấy phong cách “uống rồi đi ngay” ở các quán cà phê khắp TP. Một trong những quán nổi tiếng và kinh điển nhất để ghé thăm là Sant’Eustachio Il Caffe, phục vụ hơn 6.000 tách cà phê mỗi ngày.

See also  Thị trấn che chở 7.000 vị khách cực chẳng đã vụ khủng bố 11/9

Ở vị trí thứ 2 là TP Lviv, thánh địa cà phê của Ukraine. Thứ 4 là Melbourne, Australia, nơi khách du lịch không khó để nghe thấy tiếng máy xay cà phê và pha espresso khi đi dạo trên những đoạn đường nhỏ lát đá cuội hay trung tâm thương nghiệp.

Vị trí thứ 5 thuộc về Vienna, Áo, nơi văn hóa quán cà phê được UNESCO xác nhận là “Di sản phi vật thể” và thứ 6 là Amsterdam, Hà Lan. 3 nơi tới sau hết được du khách đề xuất là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), London (Anh) và Paris, (Pháp).

Người dân Paris uống cà phê mang đi trong một ngày tuyết rơi tháng 1/2021. Ảnh: Nguyễn Anh Lukas

Người dân Paris uống cà phê mang đi trong một ngày tuyết rơi tháng 1/2021. Ảnh: Nguyễn Anh Lukas

Lan Hương

Check Also

Charming homestay, Hội An 2020.

Hội An 2020. Chuyên mục khách sạn Hà Nội Chúng tôi Cung cấp thông tin …