tự nhiên vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà

Khướu đầu đen má xám mang tên nhà khoa học, chưng sĩ Yerin (Alexandre E.J. Yersin), người đã có công mày mò ra cao nguyên Langbiang và xây dựng viện Pasteur ở VN. Loài này có sắc màu sặc sỡ, đầu và cổ họng đen, cánh và lông đuôi bên ngoài màu vàng nhưng khó quan sát do chúng hay ẩn núp trong các tán lá và bụi rậm dày ở độ cao trên 1.400 m.

Theo Andy Nguyễn, các quý khách trẻ tới VQG Bidoup – Núi Bà thích trekking đường dài và cắm trại lại trong rừng để tận hưởng không khí trong sạch và thử thách giới hạn thân thể. Còn các tour sinh thái do Vietnambirds tổ chức thường dành cho khách ham mày mò vẻ đẹp tự nhiên. Một tour ngày (không cắm trại đêm) đã gồm vé vào VQG có giá 1,2 – 2,5 triệu đồng. Tour đi bộ 2-3 km trong các tuyến nhiều chủng loại sinh vật học của Bidoup – Núi Bà, vừa đi vừa xem chim, tìm những chú ếch nhiều màu sắc và tự sướng chúng. Giá tour với hách nước ngoài lại có đặc thù riêng vì bao gồm cả dịch vụ nhà hàng, hotel.

Anh Andy Nguyễn san sẻ do không tổ chức tour nhiều như trước, anh tìm hiểu khoa học, tham gia điều tra nhiều chủng loại sinh vật học cho các dự án tiến công giá tác động môi trường trong nước. Anh hy vọng các bài báo du lịch sinh thái sẽ lan tỏa được thông điệp bảo vệ tự nhiên, không săn bắn động vật hoang dại tại VN.

See also  Thị trấn có thể gây chết người nhưng khách du lịch vẫn cố chấp kéo tới

Check Also

"PHÒNG TỔNG THỐNG" 5000$/đêm SIÊU VIP 200m2 Tại KS 5⭐ Metropole Hà Nội Có Gì Hot? – NhaF [4K]

“PHÒNG TỔNG THỐNG” 5000$/đêm SIÊU VIP 200m2 Tại KS 5⭐ Metropole Hà Nội Có Gì …