Đầu bếp tiết lộ mặt tối trong nhà hàng

Nếu bước vào một nhà hàng nhưng mà sàn nhà bẩn, bàn ghế cũng không sạch sẽ sẽ, khách du lịch nên rời đi vì trong nhà bếp của họ vững chắc bẩn hơn.

Các đầu bếp, viên chức nhà hàng đã san sớt trên Bright Side về những bí kíp khi đi ăn hàng, giúp thực khách tránh được những trải nghiệm tiêu cực cũng như cách quan sát để nhận diện những món ngon.

Nhiều người nói rằng họ có ấn tượng với những nhà hàng có gian bếp mở, thay vì đóng kín. Điều đó có nghĩa là thực khách có thể quan sát các đầu bếp đang chuẩn bị đồ ăn. Điều này chứng tỏ họ không có bí mật nào cần giấu diếm, đặc biệt là về vấn đề an toàn vệ sinh. Ảnh: Flickr/Wiki

Nhiều người nói rằng họ có tuyệt hảo với những nhà hàng có gian bếp mở, thay vì đóng kín. Điều đó có tức thị thực khách có thể quan sát các đầu bếp đang sẵn sàng đồ ăn. Điều này chứng tỏ họ không có kín đáo nào cần giấu diếm, khác nhau là về vấn đề an toàn vệ sinh. Ảnh: Flickr/Wiki

Nếu nhà hàng có máy cung ứng nước ngọt tự phục vụ, khách du lịch nên lấy khăn ăn và lau xung quanh mồm vòi gắn với bình chứa nước ngọt không màu. Nếu nó có màu hồng, cam thì có tức thị cái vòi đó chưa được làm sạch sẽ, có nấm mốc. Nếu có màu nâu, có thể vòi này trước đó sử dụng để gắn cho bình chứa coca, pepsi… trước đó và chúng cũng chưa được rửa sạch sẽ để sử dụng lại. Đây là san sớt của một người có biệt danh là Stumble Kitty.

Một đầu bếp khác nhắn nhủ: Khi người phục vụ không thể giới thiệu cho khách du lịch về các món ăn có trong thực đơn, rằng chúng như thế nào, có mùi vị ra sao, đó không phải là dấu hiệu tốt. Một nhà hàng tốt không chỉ cho phép viên chức ăn đồ ăn họ bán, nhưng mà còn khuyến khích việc này để bồi bàn có những phản hồi, giới thiệu sống động nhất cho khách. “Tôi thích nhìn thấy một quán ăn nhưng mà các viên chức đang thay nhau ăn theo ca. Trên bàn của họ là các món ăn nhưng mà nhà hàng đó nấu, bán cho khách. Điều đó có tức thị đồ ăn thực sự ngon, và chúng không có vấn đề gì về vệ sinh, an toàn thực phẩm”.

See also  Hàng nghìn du khách xem tuyết rơi

Một đầu bếp khác thì nói rằng thực khách ăn chay cũng không nên đặt mọi hy vọng vào nhà hàng rằng họ sẽ phục vụ mình một bữa thuần chay. Vì trên thực tế, một chiếc chảo sử dụng để đảo thịt, rán xúc xích có thể chưa được rửa sạch sẽ đã được mang đi để nấu một món đồ chay.

“Khi vào một nhà hàng nhưng mà tôi thấy không bàn nào có thức ăn, hoặc chưa có nhiều khách đang ngồi ăn, thì điều đó có tức thị tôi sẽ phải đợi rất lâu. Và điều này đồng nghĩa với việc bếp đang vô cùng bận rộn”, một người có kinh nghiệm làm trong nhà hàng san sớt.

Một đầu bếp ẩn danh nói rằng nếu hộp đựng muối, hạt tiêu trong một nhà hàng sáng bóng, nghĩa là bếp của họ cũng rất sạch. Và tất nhiên, anh cũng không hề đánh giá cao những nơi mà để cặn bám lên những chiếc lọ rắc muối. Ảnh: Deposit photos

Một đầu bếp ẩn danh nói rằng nếu hộp đựng muối, hạt tiêu trong một nhà hàng sáng bóng, tức thị bếp của họ cũng rất sạch sẽ. Và tất nhiên, anh cũng không hề tiến công giá cao những nơi nhưng mà để cặn bám lên những chiếc lọ rắc muối. Ảnh: Deposit photos

Hãy hỏi xem hàu có nguồn gốc tới từ đâu. Nếu họ không biết, khách du lịch tốt nhất không nên ăn. Mẹo này cũng có thể vận dụng với mọi loại hải sản, một người có biệt danh MaterialImportance san sớt.

Một người có kinh nghiệm khác cũng nói thêm, nếu khách du lịch bước vào quán ăn, và thấy phòng ốc nhơ bẩn, bàn ghế không sạch sẽ sẽ, hãy rời ngay ngay thức thì. Vì vững chắc rằng bếp của họ còn bẩn hơn.

See also  không giống nhau thú chơi cây cảnh Tết của người Hà Nội và Sài Gòn

“Hãy đi vào nhà vệ sinh của quán ăn đó và xem chúng được chăm sóc tốt như thế nào. Việc bẩn hay sạch sẽ sẽ cho khách du lịch biết mọi thắc mắc về quán đó”, một đầu bếp ẩn danh san sớt.

Anh Minh (Theo Bright Side)

Những thảm họa ăn nhà hàng của thực khách

Check Also

Búp bê ‘Squid Game’ xuất hiện tại Seoul

Hàn QuốcBúp bê khổng lồ được dựng ở công viên Seoul, thu hút nhiều du …