Khách nữ chết vì bị tuột dây bảo hộ khi nhảy tự do

KazakhstanSau khi nhận được hiệu lệnh đếm ngược, Yevgenia Leontyeva bước lên gờ sân thượng của một hotel và thực hiện cú nhảy mạo hiểm.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 10 tại tầng thượng của một hotel ở Karaganda, Kazakhstan. Nạn nhân là Yevgenia Leontyeva, 33 tuổi. Cô thiệt mạng khi tham gia chơi trò nhảy tự do từ độ cao 25m. Khi Leontyeva nhảy xuống dưới, dây bảo hộ của cô đã không được buộc đúng cách, dẫn tới tai nạn.

Yevgenia Leontyeva có hai người con. Cô là một người yêu thích các trò chơi mạo hiểm. Ảnh:

Yevgenia Leontyeva có nhì người con và đang nuôi thêm một người con của người họ hàng đã qua đời. Cô là một người yêu thích các trò chơi mạo hiểm. Ảnh: Yevgenia Leontyeva/East2west new

Trong video ghi lại sự việc, một người đàn ông đã móc một đầu dây bảo hộ vào người khách nữ xấu số. Một giọng nam phía sau camera nói với cô: “Anh yêu em”. Khi nghe hiệu lệnh đếm ngược, cô đã nhảy xuống. Mọi người xung quanh đều la hét thất thanh. Các nhân chứng cho biết cú nhảy đã được thực hiện trước khi một người ở phía ban tổ chức có thời kì để buộc chặt dây bảo hộ vào một cái cây.

Yevgenia Leontyeva được đưa tới bệnh viện chữa trị nhưng không qua khỏi. Trước đó, Leontyeva đã đăng lên trang cá nhân để khoe về cú nhảy mạo hiểm này với dòng chữ: “Chúng tôi sẵn sàng bay”. Phía cảnh sát đã bắt tay vào điều tra sự việc. Nếu phía nhà tổ chức nhảy tự do bị phát sinh ra có sơ sót, họ sẽ phải chịu án nặng nhất là 40 ngày tù.

See also  Hiện thực ngành hàng không qua một bức ảnh

Nhảy tự do là một môn thể thao mạo hiểm bắt nguồn từ Mỹ vào những năm 1990. Nó tương tự nhảy bungee, nhưng dây bảo hộ được làm bằng nylon, không có đàn hồi để người nhảy xuống không bị nảy lên. Trò chơi này được thực hiện trên các vách đá hoặc tòa nhà cao tầng và được mô tả là sự giao trâm giữa nhảy bungee và nhảy cầu.

Anh Minh (Theo Mertro)

Du khách chết vì chưa buộc dây đã nhảy bungee

Check Also

5 món ngon dân dã ở chợ quê Củ Chi

Cá lóc nướng trui còn gọi là cá lóc thui rơm dân dã, món ăn …