Nhiều địa phương mở cửa cho du khách ngoại tỉnh

Từ giữa tháng 10 tới đầu tháng 11, nhiều địa phương như Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Lạt (Lâm Đồng), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) mở cửa cho khách ngoại tỉnh.

Ngày 15-16/10, Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) dự kiến đón những vị khách trước tiên trở lại trên những chuyến bay thuê bao từ TP HCM. Chuyến bay đón tối đa 45 du khách tham gia gói nghỉ dưỡng 7 đêm tại Six Senses Côn Đảo. Du khách sẽ được trải nghiệm tham quan vườn rau hữu cơ của khu nghỉ dưỡng, tập yoga và thiền, tò mò bờ đại dương Hideaway, tham gia các lớp học làm xà phòng tái chế, dầu dừa và đặt biệt là thả rùa về đại dương.

Tham gia chương trình, du khách phải tiêm đủ liều vaccine Covid-19, thời kì tiêm mũi thứ 2 ít nhất 14 ngày. Khách sẽ được test nhanh tại khu nghỉ dưỡng mỗi 3-6 ngày và trong vòng 3 ngày trước khi lên phi cơ tới Côn Đảo, khách cần có kết quả RT-PRC âm tính SARS-CoV-2.

Cùng thời kì, các khu nghỉ dưỡng, du lịch ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) như Hồ Tràm Strip, Melia Hồ Tràm, Suối nước nóng Bình Châu cũng đón những vị khách trước tiên theo đường bộ.

Côn Đảo từ trên cao. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Côn Đảo từ trên cao. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Ngày 11/10, UBND tỉnh Quảng Bình có văn phiên bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động du lịch. Cụ thể tỉnh đón khách du lịch từ những khu vực không thực hiện chỉ thị 16 theo kế hoạch du lịch trọn gói khép kín. Du khách cần có chứng thực tiêm phòng vaccine Covid-19 đủ liều, mũi thứ 2 đã qua 14 ngày; người đã khỏi Covid-19 cần có giấy chứng thực điều trị khỏi và kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

See also  Nghệ sĩ trẻ đoạt nhiều giải quốc tế với ảnh vùng cao

Tháng 11, khi Quảng Ninh hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho toàn dân, tỉnh thí điểm đón khách du lịch nội địa từ các tỉnh, TP trong nước đã kiểm soát được dịch. Trước mắt là thị trường khách từ Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Nguyên và một số tỉnh, TP an toàn vùng xanh khác. Tỉnh đặt mục tiêu thu hút 1,5-2 triệu lượt khách trong quý 4.

Dự kiến, tỉnh đón khách du lịch không tới từ vùng thực hiện chỉ thị 15 và 16. Khách đã được tiêm tối thiểu một mũi vaccine phòng Covid-19 và có xét nghiệm RT-PCR âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72h, hoặc người dương tính đã điều trị khỏi Covid-19 có giấy xác nhận. Với du khách là trẻ em cần có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR. Khách du lịch tới tỉnh Quảng Ninh phải đi theo đoàn và do tổ chức lữ khách tổ chức, tới các điểm du lịch được tỉnh công bố đủ điều kiện đón khách.

Vịnh Hạ Long nhộn nhịp trở lại trong những ngày đầu đón khách nội tỉnh. Ảnh: Minh Cương

Vịnh Hạ Long rộn rịp trở lại trong những ngày đầu đón khách nội tỉnh. Ảnh: Minh Cương

Tỉnh Thanh Hóa thí điểm đón khách ngoại tỉnh tới 2 khu nghỉ dưỡng trong tháng 10 là FLC Sầm Sơn và Pù Luông và dự kiến mở rộng các nơi khác trong tháng 11. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19, dựa trên bộ tiêu chí an toàn Hiệp hội Du lịch viet nam đề xuất và các quy định của UBND tỉnh. Hiện nay dự thảo được Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa thẩm định và trình UBND tỉnh ban hành trước 15/10.

See also  Bên trong nhà hàng viet nam vào top nổi tiếng trái đất

Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng xây dựng kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ khách trên địa bàn để trình UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó dự kiến Lâm Đồng đón du khách ngoại tỉnh mở màn từ tháng 11, giới hạn tại một số cơ sở tạm cư, khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Đà Lạt, Bảo Lộc và huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai.

Du khách tới Lâm Đồng phải đăng ký kế hoạch du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ khách và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định. Ngoài ra du khách đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc chứng thực điều trị khỏi Covid-19 và có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72h.

Lan Hương

Check Also

Saudi Arabia biến giàn khoan dầu thành công viên giải trí

Một giàn khoan dầu trên vịnh Arab sẽ được chuyển đổi thành công viên và …