Những điều không nên khi ăn ở nhà hàng sang trọng

AnhTranh nhau tính sổ bữa ăn, gọi rượu giá rẻ là trong những điều đầu bếp sở hữu sao Michelin Matthew Mawtus khuyên khách du lịch nên tránh.

Matthew Mawtus, thống trị tại Ấn Độ ở London (Anh), đã đưa ra những lời khuyên dành cho khách hàng khi ăn tối ở những nơi .

Nhà hàng Hide được trao sao Michelin của Matthew Mawtus ở London, Anh. Ảnh: Hide

Nhà hàng Hide được trao sao Michelin của Matthew Mawtus ở London, Anh. Ảnh: Hide

Đừng tự ý chuyển bàn, hãy yêu cầu viên chức tương trợ

Các nhà hàng cao cấp được gắn sao Michelin thường phân chia công việc rõ ràng, cụ thể với từng người. Mọi thứ đều hoạt động theo kế hoạch định sẵn. bởi vì vậy, chỉ cần một thay đổi nhỏ của khách cũng có thể xúc tiến tới nhà hàng, chẳng hạn như việc tự ý chuyển bàn. Đây là điều rất đơn giản tại các nhà hàng dân gian, nhưng không phải ở nhà hàng cao cấp, vì nó có thể khiến lượng công việc của các viên chức bị mất đồng bộ.

“Chúng tôi chia nhà hàng thành nhiều phần, mỗi người phục vụ sẽ thống trị chính một phần đó. Nhà hàng sẽ xếp khách vào các bàn cụ thể, thay vì để khách tự chọn vì họ không muốn lấp đầy một phần, và phần khác bị bỏ trống. Điều này giúp các viên chức được phân té đều khối lượng công việc, tránh tình trạng một người bị quá tải. Việc này cũng giúp khách được chăm sóc đồng đều”, Mathew nói.

See also  Mùa thu ở quốc gia bí hiểm Triều Tiên

Không tranh nhau tính sổ hóa đơn

Việc tranh nhau trả tiền có thể bắt nguồn từ sự khoáng đạt. Nhưng khi tất cả các khách du lịch cùng đưa thẻ một lúc có thể khiến bồi bàn rơi vào tình trạng khó xử. Vì lúc đó, họ sẽ phải là người quyết định lấy tiền tài người nào. “Chúng tôi không biết khách du lịch là ai, và chúng tôi thực sự ước rằng các khách du lịch có thể thỏa thuận với nhau về việc trả tiền này”.

Khách hàng thanh toán bằng WeChat Pay bên trong một nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Khách hàng tính sổ bằng WeChat Pay trong một nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Đừng gọi chai rượu rẻ thứ nhị trong thực đơn

Danh sách rượu vang trong các nhà hàng được trao sao Michelin có thể gây choáng ngợp với thực khách về chủng loại cũng như giá tiền. Nhưng phần lớn mọi người thường mắc sai trái là gọi chai rượu có giá rẻ thứ nhị trong thực đơn. Thay vào đó, khách du lịch nên trao đổi với người phục vụ để họ có thể đưa ra lời khuyên vì dù sao họ cũng biết rõ nhất trong hầm rượu đang có những loại nào.

Ngoài ra, khách du lịch cũng không cần phải xấu hổ khi trao đổi thẳng thắn với viên chức về định mức cho một chai rượu nhưng mà khách du lịch muốn bỏ ra. hình như, việc gọi chai rượu rẻ nhất trong thực đơn cũng không tệ và khách du lịch cũng không nên nghĩ đó là chai có hương vị tệ nhất. Trên thực tế, mọi loại rượu được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng đều là những loại đã được lựa chọn kỹ lưỡng bởi vì những chuyên gia.

See also  Không gian Tết xưa tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Không để lại tiến công giá xấu trên các diễn đàn

Nếu khách du lịch không hài lòng với bữa ăn, hay cách phục vụ, hãy giãi bày trực tiếp với nhà hàng để họ có thời cơ sửa chữa, thay vì ôm “cục tức” về tới nhà và xả trên mạng. Hãy nói với thống trị nhà hàng để được thay đổi phần ăn nếu khách du lịch không hài lòng. Nếu khách du lịch nói vào bữa ăn, mọi thứ sẽ được khắc phục. Còn khi khách du lịch phàn nàn trên TripAdvisor chẳng hạn, nhà hàng cũng không thể quay ngược thời kì để thay đổi theo ý khách du lịch.

Không đưa ra các yêu cầu về cơ chế ăn vào phút cuối

Nhiều vị khách tới khi gọi món mới thông tin về việc họ bị dị ứng một số thực phẩm, hay yêu cầu làm những món riêng thích hợp với cơ chế ăn. Điều này vô tình làm khó đầu bếp. bởi vì vậy, khách du lịch càng cung ứng cho nhà hàng yêu cầu của mình càng sớm, họ càng có thời kì phục vụ khách du lịch tốt hơn.

“Chúng tôi có một vị khách nữ, cô ấy luôn yêu cầu các món ăn nấu nhạt. Cô ấy gửi email cho chúng tôi vài ngày trước bữa tối nhưng mà cô ấy sẽ tới ăn. Chúng tôi tiến công giá cao điều đó vì cô ấy cho chúng tôi thời kì sẵn sàng”, Matthew nói.

See also  Bên trong KS làm hoàn toàn từ băng
Thay vì mỗi người đều cầm điện thoại và sử dụng trong bữa ăn, chúng ta hãy cất chúng sang một bên và giành thời gian cho bạn bè, người thân. Ảnh: 310nutrition

Thay vì mỗi người đều cầm smartphone và sử dụng trong bữa ăn, chúng ta hãy cất chúng sang một bên và giành thời kì cho bằng hữu, người thân. Ảnh: 310nutrition

Đừng quên đây là thời khắc liên kết loài người

Một trong số ít nơi đảm bảo cho khách du lịch có một buổi tối thư giãn, trò chuyện vui vẻ với người yêu, bằng hữu là tại một nhà hàng sang trọng. Vì vậy, đừng lãng phí trải nghiệm này. Hãy tắt smartphone và dành thời kì chất lượng cho những người xung quanh. Matthew nói rằng anh từng gặp nhiều trường hợp cả bàn có 4 người và tất cả đều “cắm mặt” vào smartphone cá nhân trong khi được phục vụ bữa tối.

Anh Minh (Theo SCMP)

Lý do nhà hàng sang chỉ phục vụ các phần ăn nhỏ

Check Also

Bán khách sạn 3 sao Đà Nẵng 2 mặt tiền 3 mặt thoáng đường Hồ Nghinh

Bán khách sạn 3 sao Đà Nẵng 2 mặt tiền 3 mặt thoáng Hồ Nghinh …